Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, việc thiết kế website đã trở lên đơn giản hơn nhờ vào sự ra đời của phần mềm thiết kế web kéo thả. Hiện nay nó đang trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều người dùng bởi những tiện ích và hiệu quả mà phần mềm này mang lại. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết lựa chọn được phần mềm thiết kế web kéo thả phù hợp cho trang web của mình. Sau đây WIO xin được giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả miễn phí, tiện dụng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi nào!

Thiết kế web bằng phần mềm kéo thả

thiết kế website kéo thả 1

Như bạn đã biết trước đây việc thiết kế website cần mất nhiều thời gian, nhập đúng mã code… Khi phần mềm thiết kế web kéo thả ra đời đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc thiết kế trang web. Bởi vì đây là phần mềm thiết kế web không cần code, chỉ sử dụng các tính năng, tiện ích đã được lập trình trước. Với những tính năng đó dù bạn không phải là một lập trình viên chuyên nghiệp, hay không có kiến thức chuyên sâu về xây dựng website bạn cũng có thể thiết kế được một web cho riêng mình. Dựa vào các tính năng được thiết lập sẵn như giao diện web, trình quản lý nội dung, các tính năng thương mại điện tử… Người dùng có thể lập cho mình website bán hàng online, quản lý thành viên, tạo slideshow… cho website của mình.

Tuy nhiên nó vẫn tồn tại những hạn chế của những tính năng được thiết lập sẵn, và không thể đầy đủ như website thiết kế chuyên nghiệp của các công ty thiết kế khác.

Phần mềm thiết kế web kéo thả và những lợi ích của chúng

Qua thời gian dài ra mắt, hỗ trợ người dùng phần mềm thiết kế web kéo thả. Nó đã nhận được những phản hồi và đánh giá tích cực của người dùng về độ thuận tiện và những lợi ích như sau:

Rút ngắn thời gian thiết kế

thiết kế website kéo thả 2

So với trước đây, các website thường được lập trình bằng mã code, không chỉ tốn nhiều thời gian, mà còn chưa kể đến còn hay bị viết sai code. Chính vì vậy trong quá trình thực hiện người dùng lại tốn thêm thời gian chỉnh sửa mã code sai, hoặc mã code bị quên.

Phần mềm thiết kế web kéo thả đã khắc phục được tình trạng này. Người dùng chỉ cần tốn khoảng 30 phút – 1 tiếng đã có thể lập cho mình một website cơ bản rất nhanh và tiện lợi phải không nào. Đây cũng chính là lý do lập trình viên chuyên và người làm các dịch vụ thiết kế web cũng sử dụng phần mềm này người dùng dễ dàng khi quản trị web hơn.

Dễ học, dễ làm, thích hợp với người mới

thiết kế website kéo thả 3

Phần mềm thiết kế web kéo thả là một phần mềm, dễ dùng mà tất cả mọi người đều dùng được. Cho dù bạn chưa có kiến thức gì về thiết kế website hay viết mã code thiết kế web, vẫn có thể sử dụng được nó. Với các tính năng hiển thị đầy đủ trên màn hình, bạn chỉ việc thao tác kéo chuột thả để tùy chọn.

Không mất nhiều chi phí

thiết kế website kéo thả 4

Phần mềm này với nguồn tài nguyên có sẵn trên phần mềm thiết kế web kéo thả không mất thêm quá nhiều chi phí đầu tư hay mua thêm xây dựng cơ bản. Vì vậy mà phần mềm này phù hợp với các cửa hàng, cá nhân, công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để có trải nghiệm cao cấp hơn, người dùng có thể trả thêm phí. Người dùng có thể trải nghiệm thêm tính năng nâng cao giúp quản lý web tốt hơn và tối ưu SEO trên công cụ tìm của kiếm Google. Nếu bạn muốn biết rõ hơn nữa thì người dùng có thể liên hệ đến đến dịch vụ thiết kế website của công ty WIO của chúng tôi.

WIO gửi đến bạn một số phần mềm thiết kế web kéo thả

Với các tính năng ưu việt như vậy, đa số người dùng chủ yếu sử dụng phần mềm để tạo website. Vì thế, phần mềm thiết kế web kéo thả được nhiều nhà sản xuất, thiết kế đa dạng và phong phú. Đây cũng là ưu điểm giúp khách hàng lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Web Easy Professional công cụ cho người không chuyên

Với những đối tượng không chuyên về thiết kế website thì đây chính là phần mềm thiết kế web kéo thả bạn cần. Khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ được hướng dẫn chi tiết cụ thể từng bước một, trong suốt quá trình thiết kế website của mình. Hơn nữa Web Easy Professional Cũng là một phần mềm miễn phí lên bạn hoàn toàn không cần đầu tư chi phí để sở hữu nó. Bạn không cần phải phí lên cái bạn cần là bắt tay vào làm thôi nào.

Sau đây là các tính năng nổi bật của phần mềm này:

 • Web Easy Professional có tính năng hỗ trợ kéo thả, thêm element, các phương tiện điều chỉnh và quản lý website theo ý muốn, với mục đích kinh doanh không giới hạn. 
 • Với phần mềm này bạn có thể kiểm tra, chỉnh sửa và xem trước các mẫu website trước khi xác lập và đưa ra sản phẩm web cuối cùng theo ý muốn của mình.
 • Với hơn 1000 giao diện thiết kế website người dùng có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Ở đây đa phần các giáo viên cũng đều được miễn phí.
 • Phần mềm này giúp trang web có thể tương thích với tất cả các với các thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, laptop, điện thoại, máy iPad…
 • Web Easy Professional cho phép tự tạo mã HTML dễ dàng, kèm khả năng xuất bản, chia sẻ sản phẩm trên website như hình ảnh, video, nội dung trên các ứng dụng như Facebook, Zalo, Gmail… tăng khả năng quảng cáo cho trang web.

Dreamweaver CS6 có hỗ trợ kéo thả

thiết kế website kéo thả 5

Dreamweaver CS6 là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà lập trình web, vừa hiệu quả vừa giúp tiết kiệm thời gian làm việc. Dreamweaver CS6 được đánh giá là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà lập trình. Nó được tạo lập và phát triển bởi Adobe system. Cũng vì thế phần mềm này còn được gọi với tên khác là Adobe Dreamweaver. Phần mềm này sở hữu đa dạng các tính năng hữu ích để thiết kế website như dạng HTML, PHP… trên các ngôn ngữ lập trình khác nhau như ASP.NET, PHP, JavaScript hay CSS… Nó vừa đảm bảo hiệu quả tốt đa, cũng như tiết kiệm thời gian làm việc.

Với một số tính năng nổi bật như:

 • Phần mềm này cho phép khả năng kết nối cơ sở dữ liệu thông qua phần mềm hỗ trợ Mysql, SQL Server, Oracle…
 • Nó giúp sửa file HTML và CSS dễ dàng nhanh chóng, hiệu quả.
 • Với 3 chế độ làm việc thuận tiện bao gồm toàn màn hình, thiết kế và chỉnh sửa. Và các tính năng đều kèm theo đoạn gif hướng dẫn sử dụng phù hợp, lên bạn dễ dàng hơn khi sử dụng.
 • Có kho giao diện gồm các gói package được xây dựng đầy đủ, đa dạng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí.
 • Người dùng có thể lập trình website trên điện thoại nhưng được vẫn được hỗ trợ mô phỏng hiển thị giao diện trên thiết bị điện thoại, cũng như trên phần mềm.
 • Nó có khả năng tương thích với các phiên bản khác nhau với mọi hệ điều hành như window, linux, MacOS…

Homestead một sự lựa chọn tin cậy

Đây là phần mềm thiết kế cung cấp các công cụ thiết kế web trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình những trang web bán hàng, website tin tức với mẫu mã đẹp và những công cụ hỗ trợ tối ưu, không phải biết lập trình cũng làm được. Homestead cũng là phần mềm thiết kế web kéo thả có từ lâu. Tuy nhiên, các tính năng nó cung cấp vẫn đáp ứng tốt cho website của cá nhân, doanh nghiệp…

Người dùng có thể truy cập trang web máy tính của tất cả các máy tính để chỉnh sửa dựa vào lưu trữ đám mây. Phần mềm có giao diện được thiết kế đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các các công cụ có sẵn.

 Homestead có những tính năng và ưu điểm như sau:

 • Nó cho phép tạo ra các website trực tuyến, bán hàng, tin tức đa dạng trên hầu hết các hệ điều hành như Windows, Mac hay Linux, Nginx web server, PHP 7.1, MySQL, Redis, Node…
 • Với hơn 200 mẫu giao diện khác nhau người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của mình.
 • Việc cung cấp các tính năng cao cấp như thêm mã HTML, thêm video, hình ảnh động Flash, hình ảnh, biểu mẫu, clip, bản đồ… cho website lên thiết kế và sử dụng rất dễ dàng.
 • Các tên phần mềm phụ trên website được tạo một cách thoải mái và tùy chọn các yếu tố với độ chính xác cao lên đến mức pixel.
 • Homestead cho phép có mức độ phản hồi cao đến điện thoại di động ảnh và các thiết bị khác nhau…

Web studio một công cụ tuyệt vời

thiết kế website kéo thả 7

Không thể phủ nhận rằng đây là phần mềm thiết kế Web tốt nhất hiện nay. Web studio mang lại những ưu điểm cơ bản và nâng cao cho người dùng. Tuy nhiên với phần mềm này cung cấp các tính năng chuyên nghiệp nên nó đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nền tảng lập trình mới có thể sử dụng tốt được.

Nhưng thay vào đó người dùng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của website về nội dung, hình thức khi sử dụng Web studio để thiết kế. Vậy lên sẽ không phải là quá bất hợp lý hay không tốt nếu bạn tới sự hỗ trợ của WIO, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cho bạn

Web studio cung cấp cho người dùng những tính năng nổi bật như:

 • Nó cho phép sử dụng các công cụ phối màu, thiết kế đồ họa, hình ảnh sang trọng, hiện đại phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Người dùng được khám phá thêm nhiều điều mới lạ về thiết kế website thông qua các tính năng được biến hóa một cách độc đáo.
 • Người dùng có thể chia sẻ và phân quyền quản lý website, quản lý khách hàng giúp cho quá trình điều hành, sử dụng web trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Khả năng bảo mật thông tin của phần mềm rất tốt và được thiết kế tối ưu nhất cho người sử dụng.
 • Các thao tác điều lệnh sử dụng dễ dàng bằng chuột, kèm thêm các tên miền phụ của dự án, xuất bản dưới dạng website chính đầy đủ.

WordPress phổ biến với mọi người

Đây là phần mềm không còn xa lạ gì với dân thiết kế và người dùng. WordPress cũng được đánh giá là phần mềm thiết kế web kéo thả tốt và phổ biến nhất hiện nay. Với thiết kế có cả bản miễn phí và trả phí mang lại nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp.

Đây là một số tính năng nổi bật của WordPress:

 • Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản, dễ hiểu, dễ vận hành phù hợp với tất cả các đối tượng, bao gồm cả người mới thiết kế website lần đầu hay nhà thiết kế chuyên nghiệp đều có thể dùng.
 • WordPress cung cấp tên miền miễn phí với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng cần thiết cho mọi website, phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh và mục đích sử dụng.
 • Hệ thống quản trị dễ dàng, đa dạng các mục như đăng bài, giao diện, các tính năng… được sắp xếp một cách khoa học và hiệu quả hợp lý cho người bắt đầu sử dụng.
 • Yếu tố chuẩn SEO được ưu tiên chú trọng, thiết kế một cách dễ dàng, thông minh hơn và người dùng tiếp cận bằng ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Bộ mã nguồn mở hỗ trợ cho việc thiết kế website trở lên nhanh chóng, không phức tạp hay đòi hỏi người dùng phải biết nhiều về thức lập trình cũng dễ dàng làm được.

Đây là bài tổng hợp các phần mềm thiết kế web kéo thả nằm trong top 5 các phần mềm được người dùng yêu thích bình chọn. Hi vọng của chúng tôi là muốn mang lại cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất về các phần mềm này. Từ đó lựa chọn được phần mềm thiết kế web kéo thả phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Nếu còn băn khoăn thắc mắc gì thì đừng ngại ngần đặt câu hỏi, hoặc liên hệ với WIO để chúng tôi hỗ trợ bạn nha. Hi vọng chúng tôi được đồng hành cùng với bạn trên nhiều chặng đường thiết kế website cũng như công nghệ thông tin sau này nữa bạn nhé. Hãy chờ đợi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để giúp bạn thành công hơn trên con đường chinh phục tri thức công nghệ bao la này nhé!