Ở những năm gần đây dường như đang là sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của các nền công nghiệp, dịch vụ. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở ra các khu du lịch khác nhau với đủ các chủ đề đa dạng nhằm thu hút khách hàng. Bởi lẽ đó, sự cạnh tranh trên thương trường dịch vụ cũng trở nên khắc nghiệt và đòi hỏi nếu một doanh nghiệp về mảng du lịch muốn trụ vững trong giới kinh doanh thì phải tạo nên một giá trị riêng cho bản thân công ty. Và dịch vụ thiết kế các website du lịch được ra đời nhằm phục vụ mục đích đó. Bạn lựa chọn dịch vụ tạo dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình thì có nghĩa bạn đang dần trở nên tiến bộ trong lối kinh doanh hiện đại và đầu tư một nền móng vững chãi cho doanh nghiệp bạn. Chỉ với một trang web, bạn đã có thể cung cấp số lượng lớn thông tin về doanh nghiệp của bạn đến khách hàng như giá tour, giá thuê phòng, lộ trình tham quan các địa điểm du lịch,… và đa dạng các kiến thức hữu ích khác. Không chỉ có những lời giới thiệu qua đôi câu chữ mà các bạn còn có thể chèn những bức ảnh về khung cảnh của công ty bạn để khách hàng có thể an tâm về chất lượng và thêm tin tưởng.

thiết kế website du lịch

Vậy làm sao để tạo riêng cho công ty bạn một trang web du lịch? Hãy tìm kiếm ngay đến WIO – nơi cung cấp cho công ty du lịch của bạn một trang web chất lượng với hơn 15 năm kinh nghiệm của mình.

1. Vì sao cần sở hữu một website du lịch?

Các ngành du lịch nổ ra như một con sóng dữ, các bạn không thể nào chỉ tạo nên một doanh nghiệp mà không xây dựng nên một thương hiệu riêng. Điều đó sẽ làm cho doanh nghiệp bạn bị trùng lặp trước những doanh nghiệp khác và công việc kinh doanh sẽ không thể nào lớn mạnh lâu dài. Đó là nguyên nhân chúng tôi khuyên các công ty du lịch nên tạo dựng cho mình một trang web nổi bậc, bởi chúng ta đều biết, mạng xã hội là nơi công hiệu nhất cho các việc tuyên truyền và quảng bá thương hiệu. Khách hàng không thể đi đến từng khu du lịch để xem xét mà nhờ có các trang mạng của công ty du lịch mà họ có thể tự do lựa chọn nơi nghỉ dưỡng cho bản thân. Vì thế, khi các bạn sở hữu một website độc lạ thì đã thành công một phần trong việc thu hút khách hàng cho công ty.

2. Website du lịch sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội thì chúng tôi tin chắc các bạn đã không còn quá lạ lẫm gì trước những trang web về du lịch. Nếu đã có sự tìm hiểu trước thì hẳn các bạn đã nhận ra một website trong ngành dịch vụ cơ bản cần có cho mình những thông tin gì. Vậy thì WIO xin giải thích chi tiết cho các bạn những tính năng cần thiết để xây dựng một website du lịch.

Giao diện của website du lịch

Giao diện cũng giống như bộ mặt của chúng ta, các bạn càng trau chuốt cho nó kỹ càng thì sẽ càng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Để thiết kế một website du lịch chuyên nghiệp thì đơn giản hơn những ngành nghề khác bởi vì giao diện của chúng không cần đòi hỏi quá cầu kỳ mà chỉ nên tập trung vào phần lời văn và hình ảnh về khu du lịch. Khách hàng sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu được những điều mình muốn chứ không bị rối rắm trước những thông tin không liên quan. Hãy lựa chọn những màu sắc trang nhã, bố cục các phần nội dung rõ ràng và kết hợp với những bức ảnh minh họa chân thật để tăng thêm nét đẹp cho trang web của doanh nghiệp các bạn. Một cái nhìn tối giản nhưng chất lượng về nội dung sẽ là một ưu thế nổi trội cho website của bạn.

thiết kế website du lịch 2

Video, hình ảnh được đăng tải trên website

Một bức ảnh hay một video chân thật sẽ mang đến cái nhìn khách quan nhất từ khách hàng đến doanh nghiệp của bạn. Hãy xây dựng một trang web du lịch đẹp cho chính doanh nghiệp bạn bằng cách đầu tư cho nó một kho tàng những bức ảnh, video có giá trị cao, cung cấp cho người dùng những cái nhìn tổng thể nhất về khu du lịch, góp phần giúp họ dễ dàng đưa ra lựa chọn cũng như làm tăng sự khác biệt của công ty bạn trên thị trường thương mại.

Cần xây dựng chức năng cho khách hàng tìm Tour

Nhiều khách hàng ngày càng ưa thích các loại hình dịch vụ nên các nhóm khách hàng có sự yêu cầu đa dạng về các phương thức dịch vụ cũng càng cao. Ví dụ: một chuyến du lịch 7 ngày 6 đêm cho một gia đình hay chuyến đi ngắn hạn 2 ngày 1 đêm,… rất nhiều sự lựa chọn khác nhau được ra đời nhằm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng. Và để có thể sắp xếp được các loại hình du lịch khác nhau như thế để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thì WIO cung cấp cho trang web bạn chức năng tìm kiếm các loại hình tour. Với chức năng tìm kiếm này khách hàng sẽ đơn giản hơn trong việc xem xét một tour du lịch phù hợp với bản thân, về thời gian trải nghiệm, tên các địa danh mà tour cung cấp, địa điểm khởi hành, khách sạn nghỉ dưỡng,… tất tần tật các thông tin cần thiết sẽ được sắp xếp sao cho gọn gàng và dễ hơn trong việc tìm kiếm, giúp khách hàng có thêm sự tin tưởng và sẽ tiếp tục ủng hộ cho công ty bạn.

Thông tin các tour du lịch phải đầy đủ và chi tiết

Để tạo dựng được sự tin tưởng đến khách hàng thì doanh nghiệp phải có được sự chi tiết trong cách trình bày và nhất là các công ty thiên về du lịch bởi khách hàng khi cần đưa ra những sự lựa chọn thì cái họ cần nhất từ các công ty là những thông ti bổ ích. Vì thế hãy luôn chuẩn bị cho trang web bạn những kiến thức cần thiết cho một tour du lịch, về giờ khởi hành, các địa điểm tham quan và khách sạn nghỉ dưỡng, giá thành cho một tour với số lượng người tham gia cùng,… Ngoài ra, để có được sự chi tiết hơn thì bạn nên cập nhập liên tục những thông tin mới nhất trên trang web như là ưu đãi vào ngày lễ hay công ty tổ chức các bữa tiệc tri ân khách hàng,… để các khách tham quan có thể nhanh chóng tiếp thu được những thông tin có giá trị và cuốn hút sự quan tâm đến doanh nghiệp của các bạn.

3. Cách thiết kế website du lịch thu hút khách hàng

Màu sắc của website du lịch

Trong lĩnh vực thiết kế vẫn đặc biệt đòi hỏi cao trong cách phối hợp màu sắc, và đối với việc thiết kế website tour du lịch thì cũng cần chú trọng trước những mảng màu. Tùy thuộc ở mỗi doanh nghiệp mà các bạn có thể thoải sức đưa ra lựa chọn cho mình nhưng hãy tinh tế trong việc tìm kiếm một phong cách đẹp. Như đã nói ở trên, các website du lịch chuyên nghiệp thì không cần quá cầu kỳ trong phần trang trí bởi tối giản là đẹp nhất. Áp dụng những tông màu tươi mát như xanh dương, xanh lá, trắng xanh,…không chỉ tăng vẻ tự nhiên đến sự trải nghiệm của khách hàng mà còn không gây “lố” cho trang web của bạn.

Ngoài hình ảnh và câu chữ thì màu sắc cũng là một cách thức để con người nói lên tính cách và quan điểm, các doanh nghiệp du lịch nên đầu tư cũng như xây dựng cho mình một website hoàn chỉnh về mảng màu sắc để có thể đem đến cái nhìn mới lạ cũng như sáng tạo hơn đến khách hàng.

Chú ý nội dung các trang trong website

Để khách hàng có thể đơn giản trong việc tìm kiếm thông tin thì các doanh nghiệp cần có sự tinh tế trong việc sắp xếp các nội dung về những tour du lịch. Ví dụ, trang mang thông tin về thời gian du lịch và số lượng người tham gia sẽ liên kết với phần nội dung về những địa điểm sẽ đến và nối tiếp đó sẽ là giá cả cho tour cũng như gian phòng khách sạn. Chỉ với những tinh ý nhỏ thế thôi mà cũng giúp khách hàng rất nhiều trong việc lựa chọn một chuyến đi nghỉ dưỡng cho mình. Và nhờ những điều tốt đẹp mà công ty bạn mang lại như thế thì khách hàng sẽ lại lần nữa chọn công ty bạn để phục vụ cho chuyến đi chơi lần tới của mình.

Tốc độ tải trang phải luôn đảm bảo

Không ai thích sự chậm chạp cả vì thế những doanh nghiệp tư nhân thường mất đi lượng lớn khách hàng không phải vì thái độ phục vụ hay chất lượng sản phẩm mà là bởi vì tốc độ tải các trang web của họ quá chậm, khiến cho những khách hàng mới muốn tìm hiểu sẽ cảm thấy mất kiên nhẫn và thoát nhanh ra khỏi web. Thêm vào đó những trang web của các công ty du lịch rất hay cập nhập rất nhiều về hình ảnh để khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất, vì thế mà dung lượng của website cũng sẽ lớn hơn dẫn đến việc tải trang chậm hơn. Là một website du lịch thì các bạn hãy chú ý hơn trong việc tối ưu tốc độ tải trang và áp dụng chọn gói lưu trữ web (Hosting) lớn hơn để đem đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm tốt nhất nhé!

Menu điều hướng dễ dàng và thuận tiện

Sẽ là một nhược điểm cho trang web của bạn nếu phải có những thao tác rườm rà trong quá trình sử dụng, khách hàng cũng vì thế mà sẽ mất dần thiện cảm cũng như ý muốn tìm hiểu về doanh nghiệp. Để thiết kế website công ty du lịch một cách hoàn chỉnh nhất thì hãy bổ sung ngay cho trang web bạn Menu điều hướng để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin họ muốn chỉ qua một vài cú nhấp chuột.

Website phải tương thích mới mọi thiết bị di động

Giao diện luôn là một trong những phần dễ thu hút khách hàng nhất vì thế công nghệ thiết kế giao diện cũng ngày được cải thiện để trở nên tối tân hơn nhằm phục vụ tốt cho các doanh nghiệp. Trang web của bạn sẽ không chỉ được truy cập trên các thiết bị có diện tích màn hình lớn như laptop hay PC mà còn trên các thiết bị di động, nên các doanh nghiệp cần chú ý trong việc thiết kế để có thể giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất ngay trên mọi thiết bị. Chính nhờ sự tiện ích của các thiết bị điện tử mà có đến 40-60% số lượng khách hàng lựa chọn đặt ngay các tour du lịch qua di động. Điều đó càng chứng minh các doanh nghiệp cần phải nâng cao chú trọng trong việc thiết kế giao diện trang web sao cho phù hợp với mọi loại hình thiết bị một cách tốt nhất.

Tích hợp các trang mạng xã hội phổ biến ngay trong website

Facebook, Instagram hay Pinterest đã là những trang mạng xã hội không còn xa lạ đối với những bạn trẻ ngày nay, và cũng chính sự phổ biến cũng những trang mạng này mà các nhà doanh nghiệp đã lựa chọn chúng là nơi để quảng bá thương hiệu riêng. Do đó, WIO khi thiết kế website du lịch sẽ tích hợp những liên kết nhanh đến các trang mạng xã hội để có thể tăng sự tương tác đến người dùng trên khắp mọi nơi.

4. Các chức năng và tiêu chuẩn cho một website du lịch

Những chức năng cần đảm bảo

Chức năng book tour/đặt tour online: sự tiện lợi trong việc sử dụng các tính năng như đặt hàng online, book tour du lịch ngay trên trang web chính chủ,… đã thu hút rất nhiều người dùng để sử dụng. Khách hàng có thể đơn giản hơn trong việc tìm hiểu những thông tin về tour du lịch và giá cả cho mỗi chuyến đi, nếu vừa ý thì khách hàng có thể chi trả ngay cho số phí đó bằng cách thanh toán trực tuyến, nhanh gọn trong quá trình làm việc nhưng vẫn mang lại những hiệu quả tốt nhất cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Trang web du lịch của bạn nếu đã chuẩn bị kỹ càng trong khâu thiết kế khi tích hợp thêm một số tính năng hữu dụng khác nữa thì chắc chắn rằng đơn đặt hàng cho các chuyến du lịch sẽ không ngừng tăng cao.

Chức năng tìm kiếm: hãy áp dụng thông minh cho trang web bạn sự nhanh chóng trong quá trình tìm kiếm bằng những từ khóa ưu việt. Từ khóa hay danh mục thông tin là một trong những phương pháp hiệu quả để hỗ trợ người dùng trong việc tìm và lựa chọn các tour du lịch bởi nó vừa tiện lợi và tiết kiệm thời gian nên hãy thêm ngay tính năng năng này vào trang web để được ngay một điểm cộng từ khách hàng nhé!

Chức năng phân loại: để có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu trong trang web cũng như đơn giản hóa trong việc tìm kiếm của khách hàng thì hãy lựa chọn ngay chức năng phân loại cho trang web của bạn. Một chức năng phổ biến trên khắp các trang web bởi tính ứng dụng cao và tiện ích của nó. Bạn có thể phân loại các địa điểm trong hay ngoài nước, phương tiện di chuyển là máy bay hay xe khách và còn có cả những thông tin đánh giá về từng khách sạn,… Là một chức năng tuyệt vời mà các website du lịch chuyên nghiệp phải sở hữu ngay.

thiết kế website du lịch 3

Những tiêu chuẩn cần có:

Để thiết kế một website du lịch chuyên nghiệp thì các công ty du lịch cần phải nắm rõ rằng một website đạt tiêu chuẩn phải bao gồm những phần nội dung nào:

 • Tạo dựng một thương hiệu riêng vững mạnh trên môi trường Internet.
 • Thiết kế giao diện chuyên nghiệp – thân thiện và phù hợp với người dùng.
 • Chức năng điều hướng phải phân bổ sao cho hợp lý – khoa học nhất.
 • Hệ thống truyền tải với chức năng đa dạng và tiện ích đầy đủ
 • Cập nhật những thông tin mới nhất không ngừng để tăng lượt tương tác với khách hàng và giúp đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google
 • Xây dựng website đơn giản và dễ thực hiện để khách hàng có thể thoải mái trải nghiệm.

5. WIO xin gới thiệu những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của mình

 • Tạo dựng và thiết kế một giao diện web du lịch đẹp, có tính chuyên nghiệp cao, bố cục các phần nội dung được sắp xếp gọn gàng và nhất quán, tạo thiện cảm với người dùng. Có sẵn đa dạng các mẫu web du lịch đẹp để tăng sự lựa chọn cho mỗi công ty.
 • Tối ưu hóa những tính năng có giá trị cao với các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,..
 • Thiết kế web du lịch chuyên nghiệp chuẩn SEO, chuẩn Marketing.
 • Hỗ trợ và đáp ứng nhanh những nhu cầu như đặt phòng, đặt tour,…và có thêm cả phương thức thanh toán trực tuyến để đơn giản hóa việc tìm kiếm tour, đặt phòng khách sạn.
 • Hệ thống các tính năng được hoàn thiện một cách logic nhằm đem đến đầy đủ những thông tin mà khách du lịch muốn tìm hiểu.
 • Hỗ trợ hệ quản trị nội dung CMS thân thiện và gần gũi với người dùng
 • Vượt trội với các tính năng giúp quảng bá website trên nền tảng Internet.
 • Cập nhập thường xuyên những thông tin về các chương trình khuyến mại mới.
 • Tích hợp các tính năng hướng dẫn đường đi của Google Map
 • Tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ để dễ dàng tiếp cận với nhiều nhóm khách khác trên trên toàn thế giới.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 để khách hàng có thể thoải mái book tour hay gọi điện để yêu cầu tư vấn.
 • Kết hợp việc cho đánh giá ở mỗi tour trong website du lịch để tạo vững niềm tin tưởng của khách hàng vào thương hiệu của bạn.
 • Tính năng viết comment cho khách sạn tại chính trang web để khách hàng có thể chia sẻ những ưu nhược điểm của doanh nghiệp để kịp thời sửa chữa.
 • Tích hợp các phương thức thanh toán online (chuyển khoản, thanh toán bằng thẻ tín dụng…)
 • Xây dựng tính năng chia sẻ các tour du lịch lên khắp các trang mạng xã hội.

Liên hệ và báo giá thiết kế website du lịch chuẩn SEO

Vừa qua, WIO đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức cần thiết để xây dựng một website vững mạnh trong ngành du lịch. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và góp phần giúp doanh nghiệp các bạn phát triển tối đa. Cảm ơn các bạn vì đã đọc hết bài viết này!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình thêm nhiều mẫu website du lịch đẹp để có thể hoàn thiện thương hiệu của bạn trên nền tảng internet ngay hôm nay!