Bản mô tả công việc nhân viên thiết kế Website là tài liệu mô tả những nhiệm vụ, trách nhiệm và những việc cần phải làm của vị trí nhân viên thiết kế website. Trong khuôn khổ bài viết này, WIO còn muốn chia sẻ đến bạn những yêu cầu công việc cùng với các cơ hội nghề nghiệp, mức thu nhập mà công việc này mang lại. Theo đó, bạn cũng có điều chỉnh để tạo ra các bản JD Nhân viên thiết kế Website phù hợp với thực tế yêu cầu của công ty. Bạn hãy đăng tin trên hệ thống website tuyển dụng của WIO nhé, để được trải nghiệm một hệ thống tuyển dụng hiện đại, khoa học và thân thiện! 

1. Giới thiệu chung về ngành nghề

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế mạnh mẽ, thì đi đầu là những phát triển vượt bậc của công nghệ. Hầu hết các ngành kinh doanh đều ứng dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt, nổi bật là thị trường website. Website dần thành công cụ kinh doanh của các nhà đầu tư, nó cũng dần thay cho các cửa hàng trên mặt đất. Cùng với đó vai trò của người thiết kế website là vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

web design 1

Nhân viên thiết kế website sẽ chịu trách nhiệm cho mảng tạo ra các thiết kế và bố cục của một trang web. Vai trò của nhân viên thiết kế web không giống với các nhà phát triển web, họ là những người chuyên viết các mã xác định quy định các phần khác nhau của trang web khớp với nhau. Hiểu theo cách đơn giản hơn thì nhân viên thiết kế website là người thiết lập ra website và phát triển chúng sao cho phù hợp với nhu cầu chủ sở hữu, cuốn hút người truy cập thông qua các công cụ hỗ trợ đắc lực, các phần mềm ứng dụng để cho ra một sản phẩm website chất lượng.

Với nhu cầu sử dụng tăng cao và đa dạng như tìm kiếm tin tức, giải trí,… thậm chí là cả kinh doanh. Chính vì vậy mà công việc thiết kế website là tạo ra website dựa trên nhu cầu, mục đích của người dùng sao cho website đó cho hiệu quả như mong muốn. Vậy đối với nhân viên thiết kế website thì công việc, yêu cầu cần phải có là gì, cùng WIO tìm hiểu qua mục bên dưới đây. 

2. Tìm hiểu tính chất công việc

Những công việc mà một web designer cần phải làm đó là:

 • Thiết kế giao diện website theo đúng yêu cầu của khách hàng, trình bày và nhận các các phản hồi của khách về trang web dự thảo.
 • Thực hiện các công việc thiết kế chính cho những dự án website hay microsite hay các app của các công ty, gồm: thực hiện lên concept thiết kế, thiết kế layouts, UX, UI.
 • Lên kế hoạch thiết kế cho các dự án và chịu trách nhiệm quản lý tiến độ thực hiện công việc của dự án đó.
 • Chủ động nghiên cứu, cập nhật thường trực những xu hướng mới của công nghệ, kỹ thuật thiết kế để ứng dụng vào các dự án sao cho tạo ra những sản phẩm không bị lỗi thời.
 • Cập nhật với khách hàng tiến độ công việc và thiết lập website theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phát triển các kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn về ngôn ngữ lập trình, các phần mềm thích hợp hiện đại như HTML, CSS và Javascript.
 • Tạo ra các sản phẩm phù hợp với người dùng, tham gia thiết kế các ấn phẩm truyền thông như video clip, poster,… trên các trang mạng xã hội như facebook, website, POSM.
 • Tham gia hoạt động làm việc với các đội nhóm’
 • Thực hiện các công việc của cấp trên giao cho.

web design 2

3. Những yêu cầu công việc của nghề này

 • Về kinh nghiệm: có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website
 • Về kiến thức chuyên môn: Phải nắm vững các kiến thức chuyên ngành về thiết kế web, sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế như: Photoshop, illustrator, XD, các ngôn ngữ lập trình CSS,… Nắm rõ các kiến thức về giao diện trải nghiệm người dùng và các ứng dụng liên quan.
 • Có bằng cấp theo đúng chuyên ngành thiết kế website
 • Có kỹ năng và kiến thức về lập trình frontend bằng HTML và CSS
 • Về khả năng làm việc: Có tính thẩm mỹ tốt trong phối hợp màu sắc, hình ảnh,… sự sáng và chủ động trong việc lên ý tưởng. Chịu được áp lực công việc và khả năng làm việc nhóm tốt
 • Có vốn tiếng anh giao tiếp tốt, biết dịch tài liệu tiếng anh.

web design 3

4. Một số quyền lợi được hưởng trong công việc

 • Được làm việc trong môi trường hiện đại, dân chủ và đầy chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến cao, ổn định lâu dài
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ theo Luật lao động và theo quy định của công ty như: tháng lương thứ 13; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tăng lương theo quy định, theo chất lượng hoàn thành công việc,…
 • Được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện, định kỳ.
 • Thưởng lương theo chính sách của công ty
 • Hưởng các chính sách đãi ngộ, các quyền lợi khác theo quy định của công ty.

web design 4

5. Mức lương phổ biến

Mức lương của nhân viên thiết kế website được hưởng là không có giới hạn phụ thuộc vào năng lực làm việc của bạn đến đâu. Hiện nay, mức lương phổ biến của nhân viên thiết kế website là khoảng từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mức lương qua các trang mạng hoặc liên hệ WIO để được tư vấn cụ thể.

web design 5

Trên đây là những thông tin rất cơ bản và đầy đủ về vị trí nhân viên thiết kế website mà WIO gửi đến bạn. Dựa theo đó bạn có thể xây dựng một CV xin việc hoàn hảo, ấn tượng đến các nhà tuyển dụng hay xây dựng một JD tuyển dụng khoa học để chiêu mộ các nhân tài. Bạn cần thuê dịch vụ thiết kế website hay có thắc mắc gì về website hay những vấn đề liên quan hãy liên hệ ngay với WIO nhé. Chúng tôi với những chuyên gia hàng đầu sẽ phục vụ bạn 24/7 nhiệt tình.