Hiện nay, các công cụ tạo Mockup online rất đa dạng, nó giúp cải thiện tốc độ trong quá trình thiết kế, giảm thời gian tạo hình ảnh trưng bày sản phẩm đẹp cuốn hút người nhìn. Bạn đang muốn trình chiếu các sản phẩm đồ họa, các thiết kế website của mình bằng việc sử dụng mockup mà không muốn dùng đến photoshop hoặc Sketch. Rất đơn giản thôi, bạn có thể tải lên và nhận được một kết quả như rất bất ngờ. Nội dung bài chia sẻ hôm nay, WIO giới thiệu đến bạn 10 công cụ tạo Mockup Online miễn phí dễ sử dụng mà chất lượng tốt vô cùng đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn cho mình những công cụ phù hợp.

Bạn hiểu thế nào về Mockup?

Để nắm được các công cụ tạo Mockup online là như thế nào, và biết cách ứng dụng hợp lý nhất thì trước tiên bạn phải hiểu được bản chất mockup là gì. Mockup được hiểu là một công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp designer thể hiện, trình bày những ý tưởng của mình. Nhằm mục đích tạo được những ấn tượng tốt đẹp, thu hút với khách hàng, các nhà đầu tư tiềm năng từ cái nhìn đầu tiên. 

Mockup cũng chính là những tập tin file chứa các hình ảnh đã được thiết kế sẵn nhằm mục đích giúp các designer mô phỏng chi tiết những mẫu thiết kế khi được chạy trên các thiết bị kết nối internet như: máy tính, ipad, điện thoại,… Mockup được sử dụng khá phổ biến trong ngành thiết kế đồ họa như: khuôn mẫu của sản phẩm dùng để gắn bản thiết kế, thường là các file PSD hay vector như logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu hoặc website…

Ngoài ra, thuật ngữ phần mềm mockup được dùng để chỉ những mô hình mẫu kỹ thuật sơ bộ của dự án, các thiết kế trước khi đưa vào sản xuất trong thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp.

Click ngay nội dung dưới đây để tham khảo 10 công cụ giúp tạo Mockup trực tuyến miễn phí mà vô cùng đẹp mắt!

1. Giới thiệu về Screenpeek.io

screenpeek

Một trong những công cụ được ưa chuộng hàng đầu ứng dụng để tạo mockup online miễn phí không thể bỏ qua. Screenpeek.io không những giúp bạn chụp được cả màn hình của một trang web mà nó còn hiển thị trong các mockup của những thiết bị khác nhau.

2. Tìm hiểu Screely

screely

Với Screely, bạn thật dễ dàng sử dụng nó dù bạn có là dân hơi gà mờ công nghệ hay vốn kiến thức ít ỏi. Chỉ một vài thao tác đơn giản kéo thả ảnh chụp màn hình vào công cụ này thì lập tức, Screenly sẽ tự động tạo ra các mẫu Mockup và chọn cho bạn một màu vừa vặn phù hợp với hình ảnh của bạn.

3. Animockup là gì?

animockup

Animokup là một công cụ hữu hiệu với các bước sử dụng đơn giản sẽ giúp bạn tạo ra các mẫu Mockup đẹp mắt cho ứng dụng và cho thiết kế trang web của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nó giúp tạo chuyển động cho các mẫu mockup trong trình duyệt của bạn và hiển thị dưới dạng video hay GIF.

4. Công cụ Cleanmock

cleanmock

Là công cụ cung cấp rất nhiều mẫu Mockup được thiết kế sẵn đẹp mắt, ấn tượng tích hợp trên thiết bị di động. Với công cụ này thì dù không có máy tính thì bất cứ ở nơi đâu, chỉ cần có trên tay một chiếc điện thoại thông minh là bạn cũng có thể thiết kế một Mockup trực tuyến linh hoạt theo ý thích.

5. Công cụ AppLaunchpad

cleanmock

Đây là công cụ sử dụng trình tạo Mockup miễn phí tạo Mockup sản phẩm của bạn cực kỳ nhanh chóng, chỉ mất vài giây cho các mẫu trình tạo mockup miễn phí cho chiếc iphone hay ipad. Thay vì bạn sử dụng Mockup PSD thì AppLaunchpad sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều, thuận tiện hơn và ưu việt hơn. Bạn có thể thêm các tiêu đề hay logo bằng những công cụ có sẵn trên trên website này một cách đơn giản không mất nhiều thời gian.

6. Công cụ Smartmockup

smartmockup

Nếu bạn đang cần tạo những tấm hình ấn tượng lạ mắt, mang hương sắc phong cách riêng của doanh nghiệp thì đừng bỏ lỡ công cụ Smartmockup. Với trang web này cho phép bạn tạo ra nhanh chóng những hình ảnh tiếp thị vô cùng bắt mắt chỉ trong vài giây và đặc biệt là bạn không phải mất một xu nào.

7. Công cụ Dunnnk

dunnnk

Một công cụ giúp bạn show chất lượng từ màu sắc hình ảnh vô cùng cuốn hút chân thực cho đến tốc độ đăng tải chỉ mất vài giây. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian chụp từng góc cạnh sản phẩm rồi chỉnh sửa nữa. Dunnk sẽ hỗ trợ bạn đăng tải các góc cạnh sản phẩm chỉ trong nháy mắt.

8. Công cụ Dimmy.club

dimmy_club

Một phần mềm đi đầu trong các công cụ hỗ trợ tạo mockup hoàn toàn miễn phí nhưng vô cùng sáng tạo, ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn.

9. Công cụ Mockuuups.studio

mockuuups_studio

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian tạo ra các mẫu mockup tuyệt đẹp nữa đâu. Bởi chỉ vài thao tác đơn giản trên công cụ này là bạn đã có những mẫu thiết kế như mong đợi. Công cụ này phù hợp với cả những người có ít kinh nghiệm về công nghệ.

10. Công cụ Mockup Editor

mockupeditor_com

Mockup Editor là một trong những công cụ vô cùng cao cấp. Nó có rất nhiều mẫu Mockup thiết kế hiện đại ấn tượng đa dạng về chủng loại, một phiên bản Pro gồm rất nhiều lựa chọn đồng thời cho phép bạn tải Mockup ở chất lượng cao.

Tuy Mockup chỉ là bản thiết kế ban đầu với mục đích gây ấn tượng, cuốn hút về mặt thị giác của người dùng, chứ nó không phải là thành phẩm cuối cùng của một sản phẩm hay một dự án. Nhưng nó lại đóng góp một phần không nhỏ vào định hướng cho các dự án về sau, giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng của bạn.

Trên đây là 10 công cụ tạo Mockup Online miễn phí cực đẹp đang được yêu thích sử dụng nhất hiện nay mà WIO muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn có định hướng vững chắc hơn. Mọi thắc mắc về website hay cần tư vấn thêm cách lựa chọn công cụ thiết kế web bạn hãy liên hệ ngay với WIO.