Không biết từ khi nào mà logo đã trở thành biểu tượng đại diện cho thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Nhưng có một điều mà tôi có thể chắc chắn với bạn rằng việc trước tiên, khi thiết kế website cho doanh nghiệp mình là phải tạo cho mình một logo thật ấn tượng mang bản sắc riêng của công ty, doanh nghiệp mình. Thiết kế được một logo độc đáo sáng tạo nhưng không nắm được kích thước chuẩn của nó thì sẽ làm giảm hiệu quả của nó mang lại cho trang web của bạn. Vậy lên thông qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn kích thước của logo website hiện nay là bao nhiêu? Và có những loại phổ biến nào? để bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho mình một logo riêng và chuẩn, mang lại hiệu quả cao nha.

Logo website hiện nay có những kích thước cơ bản nào?

logo website 1

Như bạn đã biết việc tối kỵ trong thiết kế website là không thể thiết kế logo trùng lặp với các công ty, doanh nghiệp khác. Mỗi công ty phải có một logo riêng và là duy nhất, không hề bị trùng với bất kỳ thương hiệu nào. Thế nhưng kích thước logo thì lên thiết kế theo kích thước logo chuẩn cho website, để trang web hoạt động tốt nhất mà vẫn phải đảm bảo sự hài hòa trong bố cục sắp xếp. Vậy làm sao ta biết được kích thước chuẩn của một logo công ty khi đưa lên website là bao nhiêu?

Logo Zalo Pay – một dịch vụ của Zalo

Kích thước logo khi đưa lên website

Kích thước logo trên website của công ty (logo thương hiệu) khi đăng lên website thường hiển thị trong suốt. Nó được thiết kế được thiết kế dưới dạng hình ảnh có đuôi PNG. Kích thước logo chuẩn cho web thường dùng là 250×150 pixel (Cao x rộng).

Nhưng thực tế thì logo công ty sẽ được thiết kế với kích thước lớn. Điều này giúp cho khi in ấn các baner, banner poster truyền thông được nét và hài hoà hơn. Do vậy bạn cũng lên yêu cầu đơn vị thiết kế 1 logo dự phòng có kích thước theo chuẩn 250×150 bố cục ngang. Hoặc thêm một logo có kích thước 160×160 pixel để khi đăng lên website đảm bảo không bị mờ, rõ nét, đẹp hơn.

Tìm hiểu về kích thước logo của hãng Favicon website

Đây là một logo nhỏ, nó sẽ hiển thị tại địa chỉ của website của bạn. Lên logo này cũng sẽ có kích thước rất nhỏ, để phù hợp với kích thước vị trí đặt nó. Logo Favicon thường được thiết kế với kích thước là t 48×48 Pixel ( Cao x Rộng) và thường là hình tròn… Còn với một số logo hình vuông thì kích thước đẹp nhất là 16×16 pixel hoặc 32×32 pixel Đây cũng là kích thước đảm bảo cho cho logo Favicon hình vuông sẽ đẹp và hợp lý nhất.

logo website 2

Logo Favicon

Tuy nhiên với 1 số logo có bố cục ngang hình chữ nhật thì thường sẽ bị cắt bớt 1 phần. Như vậy sẽ không đủ để thể truyền tải cũng như nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp thông qua logo favicon. Chính vì vậy trước khi thiết kế logo cho công ty thì bạn lên thiết kế riêng 1 logo favicon theo kích thước chuẩn logo tròn để thuận tiện khi sắp xếp. Nếu bạn vẫn muốn thiết kế theo hình vuông thì cần thiết kế có kích thước không quá lớn. Việc này giúp cho khi đăng tải lên website sẽ bị giảm tỉ lệ ít hơn và logo sẽ không bị mờ như logo hình chữ nhật.

Tiêu chuẩn nào cho kích thước logo website?

Thực tế, có nhiều loại kích thước logo khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi thiết kế logo cho trang web của mình nha. Nhưng bên cạnh đó có một số kích thước logo trên website được khuyến khích và sử dụng nhiều nhất bởi sự phù hợp với nhiều trang web khi thiết kế, cũng như những lợi ích lớn mà nó mang lại khi sử dụng. Kích thước như vậy không chỉ mang lại hiệu quả về Marketing mà còn tạo nên lượng traffic lớn cho website.

Logo có bố cục ngang

 • Kích thước thiết kế logo là 250×150 pixel (Cao x Rộng)
 • Kích thước thiết kế logo là 350×75 pixel (Cao x Rộng)
 • Kích thước thiết kế logo là 400×100 pixel (Cao x Rộng)

Logo bố cục dọc

 • Có kích thước thiết kế logo là 160×160 pixel

Lý do phải thiết kế logo vời kích thước chuẩn trên website?

Việc gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên của doanh nghiệp đối với khách hàng luôn là việc rất quan trọng. Logo có thể được thiết kế một cách đơn giản nhưng nó có thể mang lại ấn tượng mạnh đến người nhìn. Khi khách hàng truy cập website có thể có cảm tình ngay về sự chỉn chu từ logo cho tới mỗi hình ảnh được đăng tải lên website. Điều này có thể làm cho khách hàng tin tưởng và đánh giá ràng đây là một công ty chuyên nghiệp và từ đó giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu.

logo website 3

Logo thường có kích thước bao nhiêu

Kích thước logo trên nền tảng mxh thế nào là chuẩn?

logo website 4

Thiết kế logo trên các trang mạng xã hội cũng đòi hỏi kích thước chuẩn để mang lại hiệu quả cao nhất. Bởi đây cũng là một trang có lượng khách hàng truy cập vô cùng tiềm năng và phát triển nhất. Vậy lên để khai thác hiệu quả trang này bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những kích thước logo hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp, hay thực hiện trên các trang mạng xã hội hiện nay nha. Bằng cách này bạn có thể sử dụng và thiết kế logo một cách hiệu quả nhất nha.

Logo cho nền tảng Facebook

Facebook hiện nay đang trở thành trang có lượng truy cập tuyệt đối cao nhất. Và nó cũng là một trong những trang mạng xã hội mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất trong thời điểm hiện tại. Để hiệu quả truyền thông trên mạng xã hội facebook cao, thì bạn cũng phải chú ý đến việc thiết kế và kích thước logo chuẩn. Bởi giữa trăm ngàn trang web trên Facebook, nhất là các trang, công ty kinh doanh cùng sản phẩm thì logo chính là cách giúp khách hàng dễ nhận diện thương hiệu của bạn. Các kích thước chuẩn mà hay được sử dụng để thiết kế logo của website mà mang lại hiệu quả tốt trên mạng xã hội facebook. Và nó cũng mang lại hiệu ứng truyền thông cao khi sử dụng các kích thước dưới đây

Với bài đăng Liên kết thì kích thước logo chuẩn là 1200 x 628 pixel

 • Với bài đăng bài đăng Hình ảnh thì kích thước logo chuẩn là: 1200 x 630 pixel
 • Với Ảnh bìa thì kích thước logo chuẩn là: 820 х 312 pixel
 • Với Ảnh đại diện thì kích thước logo chuẩn là ( logo trên facebook): 180 х 180 pixel

logo website 5

Logo mạng xã hội

Logo cho nền tảng Instagram

Instagram là trang mạng xã hội mang lại hiệu quả cao nhất về mặt hình ảnh và cũng là trang đòi hỏi yêu cầu cao khi thiết kế hình ảnh, những hình ảnh ở đây được thiết kế khá lung linh. Chính vì các hình ảnh rất lung linh nổi bật lên nếu logo của bạn không sử dụng kích thước chuẩn rất dễ bị chìm và không thể nhận diện logo của bạn được. Còn nếu thiết kế quá to sẽ gây xấu và phản cảm với người nhìn. Vậy lên logo có thiết kế hình vuông thường sử dụng kích thước sau

Bài đăng Hình ảnh: 1080×1080 pixel

 • Ảnh đại diện: 180×180 pixel

Logo cho nền tảng Linkedin

Linkedin được coi là trang mạng xã hội chuyên về việc làm nhất hiện nay. Với trang này bạn hoàn toàn có thế giao lưu gặp gỡ đối tác, cũng như tìm kiếm khách hàng mới ở đây. Đây cũng chính là cơ hội với người biết tận dụng để phát triển thương hiệu, và cũng là thách thức lớn với các nhà kinh doanh nếu chưa có logo thương hiệu riêng của mình. Bởi giữa thị trường rộng lớn này thì logo thương hiệu ấn tượng, thu hút chính là giúp bạn tỏa sáng, mang lại sự thiện cảm của khách hàng và đối tác với trang web của bạn. Và nó sẽ càng tỏa sáng mạnh mẽ khi sử dụng các kích thước logo chuẩn sau

 • Bài đăng dành cho Liên kết: 1200 x 628 pixel
 • Bài đăng dành cho Hình ảnh: 1200 x 1200 pixel
 • Kích thước Ảnh bìa: 1584 x 396 pixel
 • Kích thước Ảnh đại diện: 400 х 400 pixel

Trên đây là những thông tin về kích thước logo website. Tuy có thể chưa làm hài lòng tất cả những bạn chuyên thiết kế, nhưng chúng tôi hi vọng giúp những bạn mới có cái nhìn tổng quan về các loại logo cũng như kích thước phù hợp. Để có tích luỹ và trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu khi thiết kế logo cho thương hiệu công ty mình. Nếu còn băn khoăn thắc mắc gì nữa thì bạn có thể đặt câu hỏi vào phần góp ý, hoặc liên hệ trực tiếp với WIO, để được tư vấn và giải đáp hỗ trợ miễn phí nha.