Bạn đang bán hàng facebook, mà chưa nắm được kích thước ảnh chuẩn trên mạng xã hội nói chung facebook nói riêng. Đây quả là một điều thiếu sót rất lớn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bán hàng của bạn. Vậy lên bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi vào tìm hiểu ngay kích thước ảnh chuẩn dành cho facebook để sửa sai và giúp cho công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn nào. Với một ảnh đúng chuẩn, thì bạn đã hấp dẫn được 70% người xem, mà trên facebook lại chứa một lượng khách hàng vô cùng tiềm năng, bạn cũng có thể tự tính ra cho mình hiệu quả mà nó mang lại như thế nào rồi phải không. 

Chỉ mất 5 phút để biết nắm được kích thước ảnh chuẩn xây dựng và tăng tương tác của facebook thật nhanh chóng mà tác dụng lại tuyệt vời phải không nào. 

Bán hàng trên mạng online trên mạng xã hội, thì hình ảnh là một chiến lược quan trọng, mà bạn cần phải thật đầu tư. Bởi với một người khách hàng mới chưa biết bạn là ai nhưng nhìn hình ảnh tạo thu hút của bạn, sẽ khiến khách hàng chú ý và bình luận, hỏi giá, nhờ tư vấn, nên giúp đỡ khách hàng tốt thì họ chính là khách hàng của bạn. Hơn nữa, việc thiết kế ảnh chuẩn thì việc tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội. Mạng xã hội Facebook luôn cập nhật, thay đổi liên tục, bạn hãy cùng WIO tìm hiểu những thay đổi mới nhất về kích thước hình ảnh năm 2021 nha. 

1. Tìm hiểu kích thước ảnh đại diện Facebook

Kích thước ảnh mà chúng tôi đề cập đến đầu tiên chính là ảnh đại diện hay còn tên gọi khác là Avatar. Ảnh này được mệnh danh là được xem là “Gương mặt đại diện” của thương hiệu, nên nếu bạn đầu tư cho gương mặt đại diện của mình chính là đang thể hiện sự phát triển thương hiệu và đưa thương hiệu của bạn đến gần khách hàng hơn. 

Kích thước ảnh Avatar chuẩn và đầy đủ thường hay được lựa chọn sử dụng là: 2048 x 2048 pixel. Đối với ảnh đại diện dùng trong vòng tròn thì kích thước chuẩn và đảm bảo hoạt động tốt, tối thiểu là 168 x 168 pixel. 

Các kích thước chuẩn cụ thể như sau:

 • Kích thước tối đa thường dùng là 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu thường dùng là: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng thường dùng là: 761 x 761 pixel
 • Tỷ lệ thường dùng là: 1:1

kích thước ảnh post face 1

2. Ảnh bìa Facebook có kích thước như thế nào

Ảnh bìa được coi là gương mặt đại diện thứ hai của thương hiệu do vậy nó cũng cần được đầu tư giống như với ảnh Avatar. Ảnh bìa được thiết kế nhằm mục đích sử dụng là đưa ra các sản phẩm, dịch vụ chính của cửa hàng và các chương trình thông tin sản phẩm dịch vụ đang khuyến mại, tên thương hiệu… Do vậy để thiết kế ảnh bìa vừa đẹp và cũng thể hiện được nhiều thông điệp muốn nhắn nhủ, thì bạn nên thiết kế nó dưới dạng: đưa ra các nhóm sản phẩm, dịch vụ cung cấp, các chương trình khuyến mãi hoặc đơn giản nhất là hiển thị đầy đủ tên thương hiệu. Kích thước ảnh đại diện đăng trên Facebook nếu quá nhỏ thì khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ bị nhòe, mờ không rõ nét. Vậy nên kích thước ảnh bìa thường dùng và phù hợp như sau:

 • Kích thước tối đa thường dùng là: 2037 x 2037 pixel
 • Kích thước tối thiểu thường dùng là: 851 x 315 pixel
 • Kích thước lý tưởng dùng là: 1656 x 930 pixel

kích thước ảnh post face 2

3. Tiêu chuẩn kích thước ảnh Facebook trước khi chia sẻ link

Do khi bạn chia sẻ đường link qua trên fanpage của mình thì hệ thống làm nhiệm vụ quét hình ảnh trong bài viết đó, và tự động chọn một hình ảnh đại diện cho bài viết đó. Nhưng các hình ảnh này thường không đúng kích thước tối ưu nên dễ làm mất đi tính thẩm mỹ bài viết. Nên để có một hình ảnh hoàn hảo trước khi chia sẻ link của bài viết trên fanpage. Bạn cần phải chỉnh các bức ảnh về đúng kích thước chuẩn quy định đối với ảnh facebook trước khi chia sẻ link. Thông thường kích thước hiển thị lý tưởng nhất cho dạng bài viết share link là: 1200 x 627 pixel. 

Nếu sử dụng kích nhỏ hơn kích thước trên thì nó sẽ bị thu nhỏ lại và thay đổi định dạng xem trước. Vậy nên bạn cần thiết kế chuẩn kích thước trên để không phải chỉnh sửa nhiều vẫn đạt chất lượng hình ảnh sau khi chia sẻ lên, sắc nét, ràng và đẹp hơn.

kích thước ảnh post face 4

4. Ảnh khi đăng bài trên Facebook cũng cần có kích thước chuẩn

Theo thống kê từ Facebook, thì trung bình mỗi ngày có khoảng 350 triệu bức ảnh của cả các cá nhân, doanh nghiệp đăng trên mạng xã hội này. Nhưng gần như tất cả các bức ảnh này đều không tuân thủ theo kích thước chuẩn, kích thước cụ thể nào, vừa làm cho trang Facebook hoạt động kém hiệu quả, gây ảnh hưởng không nhỏ nên những người tạo ra nội dung. 

Thông thường có 3 loại hình ảnh bạn nên thiết kế cho các bài đăng của mình như dưới đây:

 • Ảnh dọc có kích thước chuẩn là: 940 x 788 pixel
 • Ảnh vuông có kích thước chuẩn là: kích thước chỉ cần trên 700 pixel
 • Ảnh ngang có kích thước chuẩn là: 788 x 940 pixel

kích thước ảnh post face 3

5. Kích thước chuẩn của ảnh bìa sự kiện online trên Facebook

Nếu bạn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng, shop,… Bạn cần tạo ra các sự kiện online trên Facebook để tăng sự thu hút khách hàng quan tâm tham gia. Với tính năng này, cho phép bạn có thể mời bạn bè, khách hàng tiềm năng, người theo dõi Facebook, khách hàng tiềm năng và có thể xem được danh sách những người có mặt theo dõi sự kiện, từ đó khoanh vùng khách hàng tiềm năng để đưa ra chiến lược phát triển phù hợp. Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ hình ảnh, giới thiệu sản, mời bán phẩm của mình, mời bạn bè và những người theo dõi Fanpage cùng tương tác với sự kiện. Do vậy để thu hút được người xem tham gia sự kiện thì không chỉ cần nội dung chất lượng, hình ảnh cũng phải tuyệt vời theo ba tiêu chí màu sắc sinh động, bắt mắt, độc đáo mang phong cách riêng và chuẩn kích thước hình ảnh bìa sự kiện online. Dưới đây là kích thước chuẩn của ảnh bìa sự kiện phù hợp nhất:

Kích thước ảnh bìa sự kiện phù hợp:

 • Kích thước tối đa thường dùng là: 1200 x 628 pixel
 • Kích thước tối thiểu thường dùng là: 500 x 262 pixel

kích thước ảnh post face 5

Trên đây là những gợi ý về kích thước ảnh tối ưu đối với ảnh trên mạng xã hội Facebook. cũng như là tổng hợp các kích thước ảnh chuẩn trên Facebook mới nhất năm 2021. Bạn có thể dựa vào đó để thiết kế được trang web với hình ảnh chuẩn, hoạt động hiệu quả nhất trên mạng xã hội. Bởi vì trong rất nhiều trang và hình ảnh trên Facebook nên nó đòi hỏi nhà kinh doanh phải chú trọng phát triển từng lợi thế dù là nhỏ nhất như kích thước hình ảnh, sao cho khi dùng trên mạng xã hội, đảm bảo rõ nét, đầy đủ kích thước, dễ hình dung, tạo nhiều nét ấn tượng và thu hút với người xem. Mỗi một hình ảnh có kích thước đạt chuẩn vừa giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng thuyết phục khách hàng tiềm năng mở rộng thị trường hơn. Nếu bạn vẫn chưa thiết kế cho mình một trang web đúng chuẩn về nội dung, hình ảnh, hay đang gặp bất cứ khó khăn nào liên quan đến thiết kế, hay chạy quảng cáo thì bạn hãy liên lạc với WIO để chúng tôi liên lạc và hỗ trợ bạn nhé. Không thì có thể để lại câu hỏi hay thông tin liên lạc ở bình luận bên dưới để chúng tôi có thể liên lạc lại và tư vấn miễn phí cho bạn nha.