WIO là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong các dự án thiết kế website bệnh viện. Chúng tôi cam kết giúp bạn sở hữu một website chuyên nghiệp, hiệu quả và thu hút lượng khách hàng lớn, từ đó hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

website bệnh viện

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE BỆNH VIỆN

Thiết kế website y tế là gói thiết kế dành riêng cho các bệnh viện trong và ngoài nhà nước với mục đích là tăng khả năng hỗ trợ, tương tác với bệnh nhân và kết nối nguồn đầu tư và đối tác với bệnh viện

Sức khỏe là tài sản vô giá của bất cứ người nào. Y tế/Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đặc thù và luôn được dư luận chú ý từng nhất cử nhất động. Do đó, các bệnh viện, các tổ chức, đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này khi xây dựng và quảng bá thương hiệu cần phải chú trọng đến điều kiện tiên quyết là sự chuyên nghiệp, uy tín, tạo niềm tin nơi khách hàng.

Thiết kế website bệnh viện hiện đại, chuyên nghiệp

Bước chạy đà “hoàn hảo” để xây dựng thương hiệu bệnh viện của bạn trở nên “tỏa sáng”. 

Thiết kế website bệnh viện mang lại những lợi ích gì?

Cơ hội tuyệt vời cho bệnh viện khi cơ chế bao cấp hết thời

Sân chơi đã bình đẳng hơn (Mức độ cạnh tranh cao hơn)

 • Ngày nay, những người có nhu cầu khám sức khỏe thường có thói quen tự tìm hiểu trên Internet về những triệu chứng đang xuất hiện sau đó mới tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ uy tín để chữa bệnh.
 • Họ có thể đánh giá, so sánh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ các bệnh viện khác nhau nhờ vào sự tiện lợi mà Internet mang lại.
 • Với cơ chế “cởi trói”, bệnh viện tư nhân hay bệnh viện công lập đều bình đẳng hơn trên cùng một sân chơi. Trong nền kinh tế thị trường, bên nào phục vụ khách hàng tốt hơn và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho họ thì bên đó sẽ nhận lại phần thưởng xứng đáng.
 • Bệnh viện công không còn chiếm ưu thế độc tôn trong cuộc chơi về y tế/chăm sóc sức khỏe nữa và đây là cơ hội lớn cho các bệnh viện tư nhân tranh thủ tranh giành thị phần (Dĩ nhiên hiện nay điều này chưa thực sự là tất cả)

Muốn thống lĩnh thì bắt buộc phải dẫn đầu

 • Sự thật là ở bất cứ cuộc chơi nào đều sẽ tồn tại người dẫn đầu. Có thể nói, các bệnh viện công lập có xuất phát điểm lợi thế hơn hẳn. Mặc dù vậy, nhược điểm của bệnh viện công chính là không chịu thay đổi những tư duy lối mòn đã dần trở nên lỗi thời. Đây là điểm yếu ngăn cản họ chiến thắng trong cuộc đua ngày càng khốc liệt này.
 • Về cơ bản, các tổ chức, đơn vị tư nhân đều có “sức đề kháng cao” trong cuộc cạnh tranh này bởi vì với xuất phát điểm thấp hơn, họ đã luôn phải chiến đấu, vật lộn từng này để tồn tại, thích nghi và phát triển. Thiết kế web bệnh viện chính là vũ khí mạnh mẽ có thể giúp họ chiến thắng những đối thủ mạnh.
 • Bất kỳ bệnh viện nào cũng đều có tham vọng trở thành người chiến thắng trong cuộc đua tranh giành niềm tin khách hàng. Niềm tin đó được hình thành từ những chi tiết nhỏ như sụ chăm sóc, quan tâm họ trên mạng xã hội, ưu đãi được hưởng, sự thay đổi, tiếp thu sau những ý kiến phản hồi của họ,…
 • Việc đầu tiên bạn cần làm là sở hữu riêng cho bệnh viện của mình một website hiện đại, chuyên nghiệp dù bạn đang cố gắng phát triển thương hiệu hay đang tìm kiếm, tiếp cận khách hàng. Bước đầu tiên làm tốt sẽ tạo nền móng vững chắc để xây dựng thương hiệu, tạo ấn tượng và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

website bệnh viện 2

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEBSITE BỆNH VIỆN CỦA WIO

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, có thể nói WIO là cánh chim đầu đàn trong ngành ở Việt Nam nói chung và là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bệnh viện hàng đầu khu vực Hà Nội nói chung. Với hơn 5000 dự án website đã tư vấn và xây dựng thành công, trong đó có những đối tác là tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Hồng Lam, Sunhouse, CEO Group,… chúng tôi tự tin cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và tối ưu trải nghiệm của quý khách.

Chúng tôi thấu hiểu sứ mệnh của các bệnh viện chính là coi bệnh nhân là trung tâm phục vụ, trình độ chuyên môn và chất lượng phục vụ là những yếu tố quan trọng sống còn.

Do đó, các chi tiết trong thiết kế web bệnh viện và các tính năng được tích hợp trên web đều cần hướng tới người bệnh và đem lại những giá trị cụ thể, thiết thực cho họ. Mỗi câu chữ, video, hình ảnh trên trang web đều góp phần động viên, chia sẻ và khích lệ bệnh nhân trong việc chăm sóc, điều trị bệnh.

Chúng tôi tin rằng, dựa trên sự thấu hiểu về tâm lý của người bệnh, website bệnh viện được xây dựng chắc chắn sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng và thương hiệu bệnh viện sẽ luôn ở lại trong tâm trí của họ.

GÓI THIẾT KẾ WEBSITE BỆNH VIỆN NÀY PHÙ HỢP VỚI…

Các bệnh viện công lập (bệnh viện Nhà nước)

Trang web giới thiệu những bệnh viện trực thuộc bộ, sở y tế

Các phòng khám tư nhân, bệnh viện tư nhân

Trang web giới thiệu các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa, đa khoa tư nhân

Các cơ sở, trung tâm y tế các cấp

Trang web giới thiệu các cơ sở y tế huyện/quận, tỉnh/thành phố, các trung tâm y tế cộng đồng,…

Kinh doanh thiết bị y tế

Trang web kinh doanh các mặt hàng dược, thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe

website bệnh viện 3

NHỮNG TÍNH NĂNG CẦN CÓ Ở MỘT WEBSITE BỆNH VIỆN

Một website bệnh viện được thiết kế chuyên nghiệp mang lại khả năng xây dựng và quảng bá thương hiệu cho bệnh viện công lập hoặc tư nhân thông qua việc hiển thị những gói dịch vụ chất lượng, các thiết bị y tế được sử dụng trong quá trình điều trị cũng như đội ngũ y bác sĩ, phương pháp, liệu trình điều trị,…

Website cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh viện như: Phương thức liên hệ, địa chỉ, lịch sử thành lập, thành tựu đạt được, thông tin các khoa điều trị và các bác sĩ chuyên khoa, thông tin các gói dịch vụ và chi phí điều trị,… để người bệnh có thể tham khảo và cân nhắc trước khi đến khám và chữa bệnh trực tiếp.

Dưới đây là những tính năng quan trọng cần thiết khi thiết kế web bệnh viện mà bạn có thể tham khảo:

Website bệnh viện cần tích hợp các tính năng sau

 • Trang chủ
 • Trang giới thiệu
 • Trang văn bản quy phạm
 • Trang dịch vụ, kỹ thuật triển khai
 • Trang dịch vụ
 • Trang tin tức sự kiện
 • Trang thông tin cho cán bộ y tế
 • Trang thông tin cho bệnh nhân
 • Y học – Sức khỏe – Lời khuyên của bác sĩ
 • Trang tuyển dụng nhân sự
 • … và nhiều tính năng khác

Với những tính năng này, website bệnh viện được thiết kế hoàn hảo, dễ dàng vận hành và quản lý, thân thiện với bộ máy tìm kiếm và điều hướng người dùng một cách dễ dàng.

Vì vậy, bạn còn ngần ngại gì mà không tìm ngay cho mình một đơn vị thiết kế website bệnh viện uy tín, chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm để sở hữu một website ấn tượng và hiệu quả ngay thôi nào.

website bệnh viện 4

Kinh nghiệm thiết kế wwesite bệnh viện/phòng khám chuyên nghiệp

Bạn có thể tham khảo những website bệnh viện, phòng khám nổi bật mà chúng tôi đã thiết kế ở phía dưới để có được những định hướng và ý tưởng thiết kế web cho bệnh viện hay phòng khám của mình nhé.

Thể hiện những thông tin nào ở trang chủ website bệnh viện cho hợp lý?

Trang chủ website là thành phần quan trọng đóng góp vào sự hiệu quả và thành công của một trang web. Do đó, bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn thông tin nào để hiển thị trên trang chủ của website. Dưới đây là những gợi ý chúng tôi đã tổng hợp mà bạn có thể tham khảo.

1. Dành một phần thông tin để giới thiệu tổng quan bệnh viện

Giới thiệu tổng quan là phần cung cấp thông tin cơ bản cho nhóm người dùng lần đầu biết đến website hoặc đang tìm hiểu về phòng khám, bệnh viện của bạn. Đương nhiên, bạn không cần thể hiện khối lượng thông tin quá dài ở phần này mà hãy cô đọng từ ngữ, giữ lại những thông tin hữu ích và quan trọng. Cùng với đó, bạn cần có thêm nút Xem chi tiết để người dùng có thể tìm hiểu kỹ hơn nếu họ có nhu cầu.

2. Có video giới thiệu về bệnh viện và các hoạt động của bệnh viện

Nhu cầu đọc và tìm hiểu thông tin qua video hiện nay ngày càng tăng mạnh. Video là một hình thức cung cấp thông tin nhanh và hiệu quả nhất. Do đó, bạn nên vận dụng ưu điểm này để tiếp cận khách hàng, giúp họ có thể nhanh chóng tìm hiểu về phòng khám, bệnh viện của bạn cùng với những dịch vụ mà bên bạn cung cấp cũng như các khía cạnh nổi bật, đặc biệt khác. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu hơn đấy.

3. Giới thiệu về những dịch vụ khám chữa bệnh chủ yếu của bệnh viện

Trang chủ website không có quá nhiều không gian hiển thị. Những thông tin được đưa lên trang chủ hầu như đều là những thông tin quan trọng nhất. Các dịch vụ khám chữa bệnh nổi bật cũng nằm trong số đó. Đó có thể là các dịch vụ, chuyên khoa mà bệnh viện, phòng khám có thế mạnh hoặc đang muốn tập trung tiếp cận với khách hàng. Bạn cần chú ý không nên thể hiện quá nhiều mà hãy đưa lên những gì nổi bật nhất thôi nhé. Bởi vì ngoài trang chủ, website còn có trang dịch vụ khám chữa bệnh để hiển thị chi tiết, đầy đủ tất cả các dịch vụ mà phòng khám hay bệnh viện của bạn cung cấp.

4. Thông tin về đội ngũ tư vấn và form mẫu để khách hàng gửi yêu cầu

Nhiều khách hàng thường không để ý tới sự xuất hiện của phần này trong website và cũng có nhiều công ty thiết kế web trình độ không cao, thiếu kinh nghiệm đã không chú ý tới điều này. Thực ra, đây là phần vô cùng quan trọng bởi vì tính năng này có tác dụng lớn trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập trở thành khách hàng.

5. Có phần hình ảnh hoạt động

Hình ảnh được coi là một hình thức để truyền tải thông điệp, hoạt động, dịch vụ, sự kiện,… của bệnh viện một cách hiệu quả. Hình ảnh cũng tạo thêm niềm tin cho khách hàng đối với bệnh viện và những dịch vụ mà bệnh viện cung cấp. Chúng ta vẽ ra nhiều con đường và nhiều cách thức để người dùng có thể tìm hiểu về bệnh viện một cách dễ dàng. Điều này cũng góp phần tăng thêm lượng khách hàng cho bệnh viện.

6. Có phần kiến thức sức khỏe – tin tức hoạt động

Có nhiều người lại thích đọc tin tức hơn là tìm hiểu qua việc xem hình ảnh và video. Những tin tức đó có thể là sự kiện, hoạt động, giới thiệu bệnh viện và các dịch vụ mà bệnh viện cung cấp cùng với những kiến thức, thông tin về sức khỏe được chọn lọc và biên soạn bởi những người có chuyên môn. Điều này không những mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người dùng mà còn giúp tăng lưu lượng truy cập từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của bệnh viện. Việc luôn update những bài viết chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh lý là một cách thức hiệu quả để bệnh viện hay phòng khám của bạn tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh được với các bệnh viện, phòng khám khác.

7. Phần ý kiến, đánh giá của khách hàng

Điều tuyệt vời nhất là khi người dùng đang tìm hiểu chất lượng dịch vụ của một bệnh viện và thấy được những đánh giá tích cực của những người đã là khách hàng được khám chữa tại bệnh viện đó. Những video hay lời nhận xét bằng văn bản chính là những minh chứng xác thực không thể tốt hơn. Vì vậy, đây cũng là một phần vô cùng cần thiết và nên có trên website của bệnh viện.

8. Cuối cùng là các thông tin cơ bản mà quan trọng

Nhiều cá nhân, đơn vị sở hữu website thường thích website ngắn gọn mà quên đi yếu tố hiệu quả. Footer của trang web nên có những thông tin quan trọng như: tên bệnh viện, email, số điện thoại, địa chỉ, bản đồ đường đi,… để khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

website bệnh viện 5

Kinh nghiệm chọn lựa màu sắc cho website bệnh viện để hấp dẫn khách hàng, mang lại hiệu quả cao hơn

Màu sắc xuất hiện ở khắp các chi tiết trên website và tác động đến cảm nhận, suy nghĩ và hành vi của chúng ta. Trong quá trình thiết kế website, chúng tôi nhận ra màu sắc có ảnh hưởng tới tỷ lệ click chuột và quyết định của người dùng. Vậy website bệnh viện nên sử dụng màu gì để thu hút khách hàng hơn? Và dưới đây là những kinh nghiệm sử dụng màu sắc cho website bệnh viện mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Chọn màu sắc cho website bệnh viện

Khách hàng của các bệnh viện, phòng khám và các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe khác là các bệnh nhân có tâm lý vô cùng nhạy cảm. Màu sắc được sử dụng cho thiết kế website bệnh viện phải là những màu khiến họ cảm thấy tin tưởng, hy vọng và lạc quan. Những gam màu nóng mang nghĩa nguy hiểm hay giống màu máu như màu đỏ, cam là những màu thể hiện sự không may mắn. Nó phần nào gợi lên những cảm xúc khẩn cấp, lo lắng, căng thẳng, kịch tính,… nên phần lớn các bệnh viện đều hạn chế sử dụng những màu sắc này trên trang web và trên cả cơ sở vật chất hay đồng phục.

Trái lại, những gam màu lạnh như trắng, xanh da trời, xanh nước biển hay xanh lá là những màu được coi là phù hợp nhất để thiết kế website bệnh viện. Trong thực tế, bạn có thể dễ dàng nhận ra các bệnh viện đều ưa chuộng sử dụng những màu sắc này để thiết kế quang cảnh, đồng phục và cơ sở vật chất, kỹ thuật.

Màu xanh là màu tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, hy vọng và mạnh mẽ vươn lên. Điều này mang nhiều ý nghĩa tích cực cho người bệnh – những người đang tìm kiếm hy vọng và khao khát được sống khỏe mạnh. Nó giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái về tâm lý, tinh thần và cả cảm nhận về cuộc sống.

Nguyên tắc phối màu khi thiết kế website bệnh viện chuyên nghiệp

Bạn cần phải chú ý đến cách phối màu sau khi đã lựa chọn được những màu sắc thích hợp cho website để đảm bảo những màu sắc đó được kết hợp hài hòa và mang lại hiệu quả cao nhất. Màu sắc của website quá nhẹ nhàng, nhợt nhạt sẽ khiến người truy cập cảm thấy nhàm chán và ảnh hưởng lớn tới tâm lý của họ. Tuy nhiên, màu sắc quá đậm và mạnh mẽ cũng ảnh hưởng không tốt tới họ, làm họ cảm thấy khó chịu và choáng ngợp. Điều quan trọng nhất chính là cân bằng và hài hòa các màu sắc, điều chỉnh độ sáng tối, đậm nhạt sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cần giới hạn số lượng màu sắc sử dụng cho website để trang web của bạn càng rõ ràng và đơn giản càng tốt. Bạn chỉ nên chọn 2 – 3 màu sắc chủ đạo và sử dụng các sắc độ và sắc thái khác nhau của các màu một cách phù hợp.

Đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo để lựa chọn màu sắc phù hợp cho website bệnh viện:

 • Màu sắc cho website bệnh viện về mắt: Người truy cập website của bệnh viện thường là những người có thị lực kém. Do đó, khi thiết kế cần lựa chọn những màu sắc mạnh mẽ và đậm hơn với gam màu nổi bật chẳng hạn như xanh da trời đậm kết hợp với các tông màu sáng sẽ làm nổi bật nội dung hiệu quả. Ngược lại, không nên sử dụng những gam màu quá nhẹ nhàng khiến cho người có thị lực không tốt sẽ cảm thấy web nhàm chán và mờ nhạt.
 • Màu sắc web bệnh viện chuyên về điều trị: Điều tối kỵ khi lựa chọn màu sắc cho website bệnh viện chuyên điều trị những căn bệnh nặng, phòng cấp cứu là không sử dụng những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng đậm mà chỉ nên lựa chọn những màu pastel nhẹ nhàng như màu xanh làm gam màu chủ đạo. Sau đó lựa chọn các gam màu trung tính khác để kết hợp hài hòa giúp người bệnh truy cập vào trang web cảm thấy thoải mái, dễ chịu và yên tâm hơn.
 • Màu sắc các web bệnh viện, cơ sở chăm sóc y tế, thuốc dành cho trẻ em: Nếu bệnh nhân là trẻ em thì khi thiết kế nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc tươi sáng và phối màu theo phong cách năng động, trẻ trung. Điều này giúp các bé và cha mẹ, người thân của các em cảm thấy hào hứng, thoải mái và tràn đầy năng lượng khi ghé thăm website.
 • Màu sắc cho website bệnh viện dưỡng lão, dưỡng sinh: Bệnh nhân tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe người già, dưỡng sinh, bệnh viện dưỡng lão là những người cao tuổi và thị lực kém. Khi thiết kế chúng ta cần tránh sử dụng màu sắc mờ nhạt tạo cảm giác nhàm chán, lạnh lẽo đồng thời ưu tiên sử dụng màu sắc ấm cúng, gần gũi để phù hợp với tâm lý của những đối tượng bệnh nhân này. Những màu sắc ấm áp, giàu năng lượng như màu cam sáng, màu vàng, hồng tím phối hợp hài hòa tạo nên sắc thái tươi vui cho website bệnh viện dưỡng lão.
 • Màu sắc cho website bệnh viện thẩm mỹ: Phần lớn những người truy cập vào các website bệnh viện thẩm mỹ chủ yếu là phụ nữ. Vì thế, ngoài các dịch vụ, sản phẩm đang cung cấp, chúng ta còn phải đáp ứng yêu cầu về gu thẩm mỹ của phụ nữ thông qua việc thiết kế website hiệu quả. Màu hồng và đặc biệt là màu tím là những màu phù hợp với thiết kế website bệnh viện thẩm mỹ. Màu tím tượng trưng cho sự nữ tính, thanh lịch, lãng mạn và quý phái. Nó giúp tạo ra một không gian web thanh lịch, nhẹ nhàng cho phái nữ. Không chỉ vì mục đích thẩm mỹ, việc chọn màu sắc cho website bệnh viện còn phải đáp ứng điều kiện là tạo tâm lý, cảm giác thoải mái cho người dùng. Lựa chọn màu sắc và phối hợp hài hòa những màu sắc đó theo các nguyên tắc nhất định có thể giúp biến đổi hoàn toàn ý nghĩa của một website.

Nếu bạn có một lượng kiến thức nhất định về sử dụng màu sắc và phối màu trong thiết kế web bệnh viện như trên thì bạn chắc chắn sẽ có những ý tưởng thiết kế tuyệt vời để thu hút khách hàng và nâng cao hiệu quả hoạt động của website.

website bệnh viện 7

Vì sao nên thiết kế tính năng tư vấn, hỏi đáp cho website bệnh viện?

Trong quá trình thực hiện các dự án thiết kế web bệnh viện, các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe, WIO nhận ra rằng module tư vấn hỏi đáp có lượng tương tác của người dùng cực lớn. Điều này phản ánh phần nào nhu cầu của người truy cập, của khách hàng đối với các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người. Mặc dù vậy, rất tiếc là nhiều bệnh viện hiện nay lại không có module này. Bạn có thể không nhất thiết phải có module tư vấn hỏi đáp nếu bạn không có nhu cầu tăng thêm khách hàng, phát triển kinh doanh. Nhưng nếu bạn có nhu cầu mà không có module này thì đây là một thiếu sót quan trọng làm bạn đánh mất khá nhiều khách hàng tiềm năng. Có thể đây là những lý do của bạn:

Không có thời gian giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Đây là một quan điểm sai lầm. khách hàng tiềm năng là nguồn lợi nhuận trong tương lai của bạn thì làm sao bạn lại không có thời gian để trả lời họ cơ chứ. Tất cả những việc mà bạn cho rằng không làm được là do bạn không dành sự ưu tiên cần thiết cho nó mà thôi. Nếu như bạn nhận ra tầm quan trọng của công việc đó thì chắc chắn bạn sẽ chủ động sắp xếp thời gian dành cho nó. Chỉ những người thực sự có nhu cầu thì họ mới tìm cách liên hệ với bạn, hỏi bạn hoặc cần bạn tư vấn về các dịch vụ mà bệnh viện đang cung cấp. Khi đó, họ đã có niềm tin nhất định với bệnh viện của bạn. Đó là một dấu hiệu tích cực để họ sẽ trở thành khách hàng trong tương lai. Do đó bạn cần chủ động dành thời gian hoặc giao công việc này cho người khác phụ trách trả lời những khách hàng tiềm năng này giúp bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi của web thấp

Trong kinh doanh, mức độ mà bạn giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề của họ và tạo ra giá trị cho họ càng cao thì sự thành công của bạn cũng càng lớn. Do đó, bạn cần nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn trước cho khách hàng tiềm năng khi họ đang cần sự giúp đỡ của bạn bởi vì không phải căn bệnh nào cũng có thể dễ dàng tìm hiểu trên mạng. Đây là một cách thức khéo léo, tinh tế để chia sẻ với họ cần đến phòng khám hay bệnh viện của bạn để các bác sĩ chẩn đoán và chữa trị chính xác. Nếu tỷ lệ chuyển đổi là 10% thì với 100 người hỏi, bạn đã có 10 khách hàng lựa chọn đến bệnh viện của bạn rồi. Nếu nâng lên là 1000 người hỏi thì bạn sẽ có 100 khách hàng,… Hơn nữa, nếu bệnh viện hay phòng khám của bạn cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng mà giá cả lại hợp lý thì những khách hàng cũ sẽ giới thiệu cho bạn thêm nhiều khách hàng khác nữa.

Lo lắng về chất lượng trả lời, tư vấn cho khách của nhân viên

Nếu bạn muốn làm thì bạn có thể vượt qua mọi chướng ngại. Bạn sẽ tìm ra phương pháp để kiểm soát được chất lượng nội dung trả lời. Cụ thể, bạn có thể chia các câu hỏi thành nhiều cấp độ khác nhau để phân bổ người trả lời khách hàng cho phù hợp. Những câu hỏi mang tính chuyên môn phức tạp thì nhất định phải có người chuyên môn cao trả lời. Đương nhiên, trong nhiều tình huống thì bạn có thể điều hướng khách hàng đến khám trực tiếp tại phòng khám hay bệnh viện của bạn.

Bạn không biết nên lấy những thông tin cá nhân nào của khách hàng

Thông tin cá nhân của khách hàng chỉ nên lấy 4 nội dung là họ tên, email, số điện thoại và nội dung cần tư vấn. WIO khuyên bạn không nên khai thác quá nhiều thông tin cá nhân từ khách hàng bởi vì chỉ với 4 nội dung trên, bạn đã có đủ cơ sở tiếp cận để trao đổi, tư vấn cho khách hàng theo nhiều hướng khác nhau. Những dữ liệu này còn có thể sử dụng vào các hoạt động marketing khác của bệnh viện.