Khi bạn muốn thiết kế một sản phẩm cho khách hàng hay cho riêng bạn, việc lựa chọn bảng màu phù hợp cho thiết kế là một sự lựa chọn vô cùng khó khăn. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều công cụ giúp bạn chọn được bảng màu. Dưới đây là 10 công cụ rất hữu ích để chọn bảng màu.

1. Phần mềm Adobe Color CC

công cụ tạo màu 1

Đây là một công cụ được sử dụng bởi nhiều chuyên gia. Được phát triển bởi tác giả của Photoshop, Adobe, Color CC có các tùy chọn và tính năng chất lượng cao cho phép bạn tạo bảng màu mở rộng.

Tuy nhiên, nó cũng bao gồm nhiều điều chỉnh và quy tắc màu sắc như đơn sắc, pha trộn và bộ ba, làm cho nó phù hợp với các nhà thiết kế.

2. Phần mềm Coolors

công cụ tạo màu 2

Coolers là một công cụ lấy bảng màu nhanh chóng cho phép bạn tạo ngay bảng màu hoàn hảo cho thiết kế trang web của mình.

Công cụ này giúp bạn dễ dàng tạo ra các kết hợp màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể xem các bảng màu do các nhà thiết kế khác tạo ra và sao chép bảng màu cho dự án của mình.

3. Phần mềm Colormind

công cụ tạo màu 3

Colormind sử dụng bảng màu thông thường, nhưng bạn có thể tạo bảng màu của riêng mình bằng cách khám phá bảng màu vượt ra ngoài những điều cơ bản. Đó là một công cụ tuyệt vời cho cả nhà thiết kế web và nhà thiết kế giao diện người dùng.

4. Công cụ Material Color Tool

công cụ tạo màu 4

Đây là một công cụ dành riêng cho các nhà thiết kế giao diện người dùng đang tìm kiếm các cách phối màu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo material style sheet cho ứng dụng web hoặc thiết kế trang web của mình.

Trình tạo hiệu ứng màu này có tính năng xem trước thông minh cho phép bạn xem các màu đã chọn sẽ trông như thế nào trong thiết kế thực tế của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc áp dụng và kết xuất màu sắc cho chủ đề của riêng bạn.

5. Công cụ Color Safe

công cụ tạo mockup website 9

Đây có thể là một công cụ quan trọng cho các nhà thiết kế muốn tuân theo nguyên tắc giữ màu nền trước và nền sau trong tỷ lệ tương phản 4,5 : 1 (mức AA). Công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra màu hoàn hảo đáp ứng các nguyên tắc này.

6. Công cụ Paletton

công cụ tạo màu 5

Paletton là một trình tạo bảng màu tiên tiến với nhiều tính năng tùy chỉnh, lý tưởng cho các nhà thiết kế web có kinh nghiệm, những người thích thử nghiệm màu sắc.

Công cụ này có thể được tùy chỉnh và hiển thị bằng màu đồng nhất, cạnh nhau, gấp ba lần và hơn thế nữa. Khi bạn đã chọn một bảng màu, bạn cũng có thể chạy mô phỏng để xem màu sắc trông như thế nào trong các điều kiện màn hình khác nhau.

7. Công cụ Colordot

công cụ tạo màu 5.1

Trình tạo màu đơn giản và dễ sử dụng này hoàn hảo cho bất kỳ nhà thiết kế web nào muốn tạo bảng màu dựa trên bản năng của họ.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần di chuyển chuột trên màn hình cho đến khi tìm được màu ưng ý, nhấp chuột trái và chọn màu đó. Bạn có thể tiếp tục nhấp cho đến khi bạn chọn được bao nhiêu màu tùy thích.

8. Công cụ Colorcode

công cụ tạo màu 6

Mã màu là một công cụ đơn giản để nhanh chóng chọn một bảng màu. Hoạt động giống như công cụ Colordot.

Tuy nhiên, các công cụ mã màu tiến thêm một bước nữa bằng cách cho phép các nhà thiết kế tìm thấy ngay các kết hợp màu sắc bằng cách sử dụng các kiểu màu đơn sắc, tương tự, bộ ba, bộ tứ và các kiểu màu khác.

Khi bạn đã chọn một bảng màu, bạn cũng có thể tải bảng màu dưới dạng .scss, .less hoặc png.

9. Công cụ Palettr

Palettr

Bảng màu khác với các công cụ trước đây. Với công cụ này, thay vì chọn màu theo cách thủ công, bạn có thể tạo bảng màu dựa trên các chủ đề và địa điểm như New York, Paris, Rome, mùa đông và mùa hè.

10. Ứng dụng Material Design Palette

công cụ tạo màu 7

Trình tạo bảng màu này rất hữu ích nếu bạn muốn tạo trang web hoặc thiết kế ứng dụng dựa trên Material Design.