Định nghĩa về Meta title

meta-title 1

Metatitle là một phần tử HTML chỉ định tiêu đề của một trang web. Thẻ tiêu đề xuất hiện dưới dạng tiêu đề trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), nó có thể nhấp cho các kết quả cụ thể và rất quan trọngđối với khả năng sử dụng, SEO và chia sẻ xã hội… Thẻ tiêu đề trang web nhằm mô tả nội dung của trang một cách chính xác và ngắn gọn.

Nhập tiêu đề bên dưới để xem tiêu đề đó sẽ xuất hiện như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google.

Vị trí  mã code của Meta title trong trang HTML?

Giả sử : Khi chúng ta chèn vào HTML thì sẽ ra hình bên dưới:

<head> <title> Sample title </title> </head>

Tối ưu định dạng

Từ khoá chính hiện ra sau đó là từ khóa phụ và tên của thương hiệu cần tìm kiếm.

meta-title 2

Tối ưu độ dài của tiêu đề

Google thường hiển thị 50-60 ký tự đầu tiên của thẻ tiêu đề. Theo nghiên cứu của chúng tôi, nếu bạn giữ tiêu đề dưới 60 ký tự, bạn có thể mong đợi khoảng 90% tiêu đề hiển thị chính xác. Độ rộng ký tự khác nhau và tiêu đề quảng cáo của Google (hiện tại) bị giới hạn ở 600 pixel, vì vậy không có giới hạn ký tự chính xác.

Sự quan trọng của các thẻ tiêu đề

Thẻ meta tiêu đề là một yếu tố quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của một trang và là ấn tượng đầu tiên mà nhiều người có trên một trang. 3 vị trí khác nhau sẽ giữ những chức năng khác nhau của mỗi thẻ: (1) Công cụ tìm kiếm dựa trên trang hiển thị kết quả (SERP), (2) Mẫu trình duyệt website và (3) Mạng xã hội và phương tiện truyền thông..

1. Thẻ tiêu đề được sử dụng trong công cụ tìm kiếm

meta-title 3

Thẻ tiêu đề xác định tiêu đề được hiển thị trong SERPs (với một số ngoại lệ) và là lần đầu tiên khách truy cập tìm kiếm trải nghiệm một trang web. Ngay cả khi trang web của bạn xếp hạng cao, yếu tố quyết định xem ai đó nhấp vào liên kết của bạn có thể là một tiêu đề hay không.

2. Chúng cũng xuất hiện trong trình duyệt web

meta-title 3

Thẻ tiêu đề cũng xuất hiện ở đầu trình duyệt web và đóng vai trò như trình giữ chỗ, đặc biệt đối với những người dùng mở nhiều tab trình duyệt. Tiêu đề độc đáo và dễ nhận biết với các từ khóa chính ở phía trước và trung tâm giúp bạn thông báo về nội dung.

3. Mạng xã hội

meta-title 4

Một số trang web bên ngoài (đặc biệt là mạng xã hội) sử dụng thẻ tiêu đề để xác định những gì bạn thấy khi chia sẻ một trang.

Hãy nhớ rằng một số mạng xã hội (bao gồm Facebook và Twitter) có thẻ meta riêng cho phép bạn chỉ định tiêu đề khác với thẻ tiêu đề chính. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa trên cơ sở từng mạng để cung cấp các tiêu đề dài hơn khi / ở đâu nó hữu ích.

Cách viết một thẻ tiêu đề tốt

Vì thẻ đo lường là một phần rất quan trọng trong cả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng tìm kiếm, việc viết các thẻ này một cách hiệu quả là một nhiệm vụ SEO có tác động thấp và tác động cao. Dưới đây là một số khuyến nghị quan trọng để tối ưu hóa thẻ tiêu đề để dễ sử dụng và các mục tiêu của công cụ tìm kiếm:

1. Xác định độ của dài tiêu đề

Tất nhiên, một số từ chiếm nhiều không gian hơn. Các chữ cái viết hoa như “H” rộng hơn các chữ cái viết thường như “k” và “y”.

Hãy nhớ rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị các tiêu đề khác với tiêu đề được chỉ định trong thẻ tiêu đề, ngay cả trong giới hạn độ dài hợp lý.

2. Không nên lạm dụng từ khóa SEO

Thuật toán của Google không có hình phạt tiêu đề dài được tích hợp, nhưng có thể có vấn đề nếu bạn bắt đầu nhồi nhét từ khóa vào tiêu đề theo cách làm giảm trải nghiệm người dùng.

Tránh tiêu đề chỉ là danh sách các từ khóa hoặc tiêu đề là các biến thể lặp lại của cùng một từ khóa. Những tiêu đề này không phù hợp với người tìm kiếm và có thể gây ra sự cố với công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm hiểu các biến thể của từ khóa và không cần thiết phải đưa từng phiên bản của từ khóa vào tiêu đề, điều này sẽ phản tác dụng.

3. Tiêu đề là duy nhất cho mỗi trang của bạn

Tiêu đề độc đáo giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng nội dung của bạn là duy nhất và có giá trị, đồng thời có CTR cao. Trên quy mô hàng trăm hoặc hàng nghìn trang, dường như không thể tạo tiêu đề duy nhất cho mỗi trang, nhưng với các mẫu CMS và codebase hiện đại, ít nhất hầu hết mọi thứ quan trọng trên trang web của bạn. Bạn có thể tạo tiêu đề theo hướng dữ liệu duy nhất cho trang của bạn. Ví dụ: nếu bạn có hàng nghìn trang sản phẩm với cơ sở dữ liệu tên sản phẩm và danh mục, bạn có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu đó để tạo tiêu đề như:

[Tên sản phẩm] – [Danh mục sản phẩm] | [Tên thương hiệu]

Trong mọi trường hợp, hãy tránh các tiêu đề tiêu chuẩn như “Trang chủ” và “Trang mới”. Những điều này có thể đánh lừa Google nghĩ rằng trang web của bạn (hoặc bất kỳ trang web nào khác) có nội dung trùng lặp. Ngoài ra, những tiêu đề này hầu như luôn làm giảm CTR của bạn. Bạn hãy tự hỏi mình. Khả năng bạn nhấp vào một trang có tên “Không có tiêu đề” hoặc “Trang sản phẩm” như thế nào?

4. Sử dụng các từ khóa quan trọng

Các từ khóa ở đầu thẻ tiêu đề có thể có tác động đáng kể đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, nghiên cứu trải nghiệm người dùng cho thấy người dùng chỉ có thể quét hai từ đầu tiên của tiêu đề. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt tiêu đề đặt khía cạnh độc đáo nhất của trang (chẳng hạn như tên sản phẩm) trước tiên. Tránh các tiêu đề như:

Thương hiệu | Danh mục sản phẩm chính-Danh mục sản phẩm nhỏ-Tên sản phẩm

Các tiêu đề như ví dụ này liên tục tải trước thông tin và cung cấp các giá trị dường như không rõ ràng. Ngay cả khi các công cụ tìm kiếm loại bỏ những tiêu đề như vậy, những phần độc đáo nhất cũng có nhiều khả năng biến mất.

5. Phát huy thế mạnh từ thương hiệu

Nếu bạn có một thương hiệu mạnh và nổi tiếng, bạn có thể thêm nó vào tiêu đề để tăng CTR. Thông thường, bạn nên đặt thương hiệu của mình ở cuối tiêu đề, nhưng bạn có thể muốn tập trung nhiều hơn vào thương hiệu của mình (chẳng hạn như trang chủ hoặc trang giới thiệu bản thân). Như đã đề cập trước đó, Google cũng có thể tự động thêm thương hiệu của bạn vào các tiêu đề nổi bật của bạn. Do đó, hãy chú ý đến cách hiển thị kết quả tìm kiếm.

6. Khách hàng cũng là đối tượng để sử dụng

Thẻ meta tiêu đề rất quan trọng đối với SEO, nhưng hãy nhớ rằng công việc đầu tiên của bạn là nhận được nhấp chuột từ những khách truy cập được nhắm mục tiêu có nội dung mà bạn cho là có giá trị… Khi tạo thẻ tiêu đề, điều quan trọng là phải suy nghĩ về trải nghiệm người dùng tổng thể, không chỉ là tối ưu hóa và sử dụng từ khóa. Thẻ tiêu đề là tương tác đầu tiên khi khách truy cập mới tìm thấy thương hiệu trong kết quả tìm kiếm. Bạn cần truyền tải một thông điệp chính xác và tích cực nhất có thể.