Banner trang web là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra một trang web. Để sử dụng banner hiệu quả thì kích thước banner của website chuẩn phải có độ chính xác cao. Điều này không chỉ mang lại giá trị về hình thức mà còn những giá trị khác liên quan đến việc tối ưu hóa việc gửi thông tin và nội dung công ty qua hình ảnh. 

Thế nào là Banner sử dụng cho website?

Định nghĩa về Banner website

Biểu ngữ được sử dụng trên trang web là hình ảnh dự định sẽ được đăng trên trang web này. Hình ảnh này đóng vai trò là “hình đại diện chính” (key visual) của công ty. 

Banner không chỉ giúp giao diện website đẹp mắt mà còn truyền tải thông tin đến người dùng thông qua hình ảnh. Thật vậy, khi khách hàng liên hệ với công ty, ấn tượng của họ về trang web được quyết định bởi hình ảnh. Khách hàng cũng tiếp nhận thông tin hiệu quả hơn thông qua hình ảnh hơn là văn bản.

banner website 1

Banner website được sử dụng ở đâu?

Tùy thuộc vào thiết kế của trang web của bạn, biểu ngữ sẽ được đặt trên bề mặt. Banner trang web thường được đặt ở trên cùng ngày sau khi người dùng truy cập trang web của bạn. Vị trí này để lại ấn tượng ngay lập tức trong mắt người dùng. 

Vị trí phổ biến thứ hai là ở hai bên của giao diện. Nội dung trang web được căn giữa và có hai cột trống ở mỗi bên. Đây là nơi mà biểu ngữ dài sẽ được đặt. Thường có thêm một biểu ngữ ở phía trước chân trang web hoặc chân trang web. Ngoài ra, khi người dùng mới truy cập trang web, vị trí của banner cũng được hiển thị ở chính giữa màn hình. 

Nếu doanh nghiệp của bạn là trang thương mại điện tử, các banner cũng sẽ được đặt ở từng cột tương ứng với từng mặt hàng sản phẩm. Khi người dùng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, các biểu ngữ thường được gọi là “biểu ngữ danh sách” cũng có thể xuất hiện trong phần này. 

Nói chung, banner có thể được đặt ở bất cứ đâu tùy theo nhu cầu thiết kế của trang web của công ty bạn. Dù bạn đặt nó ở đâu, biểu ngữ trang web của bạn được thiết kế để tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Vậy tác động thực sự của banner trang web là gì?

Banner website đóng vai trò quan trọng ra sao?

Mọi thứ được xuất bản trên trang web của bạn là thông tin. Vì vậy, tất cả đều rất quan trọng. Băng rôn không chỉ hữu ích trong việc trang trí mà còn có tác dụng truyền tải thông tin đến người dùng. Do đó, các biểu ngữ trang web được tạo ra cho các mục đích cơ bản sau:

Đầu tiên, nó gây ấn tượng với người dùng, nhưng nó cần thể hiện được tên tuổi và giá trị của thương hiệu. Như đã đề cập, hình ảnh biểu ngữ không chỉ để trang trí. Hình ảnh ấn tượng thu hút sự chú ý của người dùng nhưng cần có sự đầu tư để gợi nhớ cho người dùng về thương hiệu và nội dung banner. Ví dụ, khi bạn truy cập vào trang web của Vingroup, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là tòa nhà Landmark 81, là biểu tượng của quốc gia cũng như của một công ty. Ngoài ra, thông điệp ngắn gọn và dễ hiểu.

banner website 3

Thứ hai, banner trang web phải có mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi mới của công ty. Ví dụ: khi bạn đang đọc một bài báo trên trang web của mình, bạn có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty mình và đặt một biểu ngữ liên kết với bài viết đó ngay bên cạnh bài viết đó.

banner website 4

Thứ ba, bạn cũng có thể sử dụng các biểu ngữ trên trang web của mình để đặt quảng cáo tiếp thị liên kết từ các công ty khác. 

Do đó, đặt một biểu ngữ trên trang web của bạn nên có mục đích truyền cảm hứng cho khách hàng của bạn để hành động. Sau khi hiểu hết tầm quan trọng của việc đặt banner website, bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn kích thước tiêu chuẩn của banner website để tối ưu hóa thiết kế của bạn. 

Bạn hiểu những gì website bạn còn thiếu nhưng … bạn không phải là chuyên gia quản trị website, bạn không có chuyên môn:

  •  Thiết kế tiêu chuẩn cho từng pixel về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. 
  •  Lập trình các tính năng cần thiết để thu hút người dùng
  •  Tối ưu hóa tốc độ và bảo mật
  •  Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn SEO
  •  …

WIO cung cấp gói dịch vụ tối ưu & nâng cấp website theo yêu cầu riêng giúp bạn hoàn thiện website 100% như ý muốn. 

Banner website chuẩn là gì?

Về kích thước

Đặt kích thước biểu ngữ trang web mặc định sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích tiếp thị hơn. Những kích thước này dễ dàng được chấp nhận bởi nhiều nhà môi giới tiếp thị liên kết. Nó có thể được hiển thị không chỉ trên trang web trụ sở chính mà còn trên các trang web khác. 

Điều này giúp ngăn các công ty điều chỉnh giao diện thiết kế của họ cho phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo. Bảng dưới đây cho biết thời gian hiển thị banner và kích thước tối đa để tham khảo. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu này chỉ mang tính chất tham khảo. Các kích thước banner website trên là tương đối chuẩn để sử dụng trong nhiều trường hợp và có thể đặt ở các vị trí khác nhau tùy theo giao diện của website.

banner website 5

Thiết kế banner website bằng công cụ

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm và công cụ trực tuyến có thể giúp bạn thiết kế banner cho trang web của mình. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng các phần mềm thông thường như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, hoặc các phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh khác trên máy tính. Sử dụng phần mềm này để tăng tính chuyên nghiệp và có được sản phẩm cho riêng mình. 

Ngoài ra, để biết một số banner website đơn giản nhưng chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến sau:

Phần mềm Canva

banner website 6

Đây là công cụ hỗ trợ thiết kế và chỉnh sửa ảnh trực tuyến khá phổ biến. Canva có thể giúp bạn thiết kế không chỉ các biểu ngữ trang web có kích thước tiêu chuẩn mà còn cả các loại hình ảnh khác như áp phích, ảnh vuông và ảnh trên mạng xã hội. 

 Canva hiện có cả phiên bản web và phiên bản ứng dụng. 

Phần mềm PIXLR. COM

banner website 7

Công cụ này tương tự như phiên bản trực tuyến của Adobe Photoshop. Pixlr. com có ​​cả phiên bản ứng dụng và phiên bản trang web mà người dùng có thể lựa chọn. 

Đây là những công cụ phổ biến để tạo hình ảnh biểu ngữ cho trang web của bạn. Các công cụ này giúp bạn thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn mà bạn muốn. 

Thiết kế kích thước banner website chuẩn cần lưu ý những gì?

Trong quá trình thiết kế, để cải thiện vị trí đặt banner, bạn cũng nên chú ý đến từng vị trí xem banner có đúng kích thước hay không. 

Biểu ngữ chính của trang web thường có kích thước 728x90px. Một số trang web được chia thành hai biểu ngữ với kích thước 264x90px. Kích thước này tương ứng với màn hình máy tính. 

Biểu ngữ được đặt thành hai hàng ở mỗi bên thường có kích thước 300×100 hoặc 300×250. Kích thước của biểu ngữ trang web của bạn phải càng nhỏ càng tốt. Nếu kích thước banner quá lớn, trang web sẽ tải chậm. Dưới 10KB nếu có thể. Đối với các biểu ngữ trang web phức tạp hơn yêu cầu Flash, kích thước phải nhỏ hơn 30KB. 

Những yếu tố này cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập một trang web. 

Một số banner cho website để bạn tham khảo

Dưới đây là một số ý tưởng để bạn thiết kế banner trang web của riêng mình. Kết hợp nội dung và hình thức sẽ tối ưu hóa thiết kế biểu ngữ của trang web của bạn. Từ đó, mục đích của banner trở nên hiệu quả hơn. 

Sử dụng illustrator hay isometric

Nhiều trang web ngày nay sử dụng Illustrator hoặc phong cách thiết kế hình ảnh isometric phổ biến. Phong cách này là đơn giản nhưng độc đáo. Truyền đạt thông tin rõ ràng và chính xác. Phong cách này còn được gọi là đại diện cho các đối tượng 3D trong hai chiều. Mục đích của phong cách này là cho phép người xem quan sát bố cục, vị trí và không gian của hình ảnh. Do đó, thiết kế isometric / illustrator rất đơn giản và truyền tải thông điệp một cách rõ ràng. 

Yếu tố cảm xúc

Yếu tố cảm xúc luôn được sử dụng trong tranh. Bằng cách tích hợp các yếu tố cảm xúc vào biểu ngữ, bạn có thể thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng. Cảm xúc thường được sử dụng để truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh thường là sự đồng cảm, cảm hứng và nỗi sợ hãi. 

Nắm bắt các trend

Ảnh xu hướng là một trong những thể loại ảnh dễ thu hút người dùng nhất. Sử dụng các xu hướng đang diễn ra trong xã hội để nói về sản phẩm của bạn. Nhiều công ty cũng làm như vậy. 

Nhưng tất cả các xu hướng đều giống như con dao hai lưỡi khi chúng ra đời. Các công ty có xu hướng làm theo để đạt được kết quả tốt và ngược lại. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng những bức ảnh thịnh hành. 

Dẫn dắt câu chuyện

Đưa các yếu tố câu chuyện vào một hình ảnh thật đẹp và tinh tế. Tuy nhiên, cách này hơi khó và cần nhiều sự sáng tạo. Người dùng cũng rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh có yếu tố câu chuyện tuyệt vời. Thông thường, những câu chuyện có trong một hình ảnh thường mang tính động lực hoặc cảm xúc. Phần khó là làm thế nào hình ảnh giúp người dùng nắm bắt và hiểu câu chuyện. Những biểu ngữ này thường có dạng gif hoặc hình ảnh động. 

Tổng kết

Hình ảnh là một yếu tố dường như thiết yếu trên tất cả các trang web hiện đại. Hình ảnh không chỉ làm sống động công ty của bạn trên trang web của bạn. Điều này cũng cho phép bạn tiếp cận khách hàng của mình hiệu quả hơn. Để tối ưu hóa thiết kế hình ảnh của bạn, bạn nên kết hợp kích thước banner trang web mặc định với mục đích đặt banner và nội dung hình ảnh. 

Hy vọng bài viết của WIO đã cung cấp những thông tin về kích thước banner website chuẩn mà bạn cần nắm được để tối ưu hóa website của mình.