Làm thế nào để bạn tạo một trang web nếu bạn không hiểu biết về công nghệ? xin đừng lo lắng. Trong bài viết này, dù bạn không phải là dân viết code website hay chuyên gia kỹ thuật, WIO cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo website từ A-Z một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Bắt đầu ngay bây giờ và dễ dàng tạo web với WIO cho riêng bạn bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tìm kiếm và xây dựng ý tưởng cho trang web sẽ lập

Xây dựng ý tưởng của riêng bạn và xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bạn bắt đầu bất cứ điều gì có thể rất hữu ích trong quá trình thực hiện sau này.

Và, tất nhiên, để có thể thực sự hoạt động và tạo ra trang web phù hợp nhất với ý định của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau:

1.1. Lựa chọn loại hình website phù hợp

layout web photoshop

Trên thực tế, có nhiều loại trang web để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các doanh nhân.

Mỗi loại trang web được thiết kế, giao diện, chức năng và ứng dụng hiệu quả tích hợp riêng biệt. Nhiệm vụ của chúng tôi là chọn loại trang web thu hút tốt nhất nhu cầu và ứng dụng của nó.

Bây giờ bạn có thể đề cập đến một số trang web phổ biến nhất.

 •  Bán hàng trang web: trang web thương mại điện tử, trang web bán hàng trực tuyến trong ngành…
 • Trang web doanh nghiệp, Công ty giới thiệu trang web
 •  Trang web giáo dục: trường học, trung tâm học tập trực tuyến, hoặc bán khóa học, bài giảng, tài liệu học tập…
 •  Trang tin tức, báo điện tử
 •  Các trang web, trang việc làm, trao đổi và mua bán mang tính chất của diễn đàn
 •  Trang web Blog cá nhân: Chia sẻ kiến ​​thức, tạo thương hiệu của riêng bạn hoặc xuất bản các dự án cá nhân của bạn dưới dạng danh mục đầu tư.
 • Trang đích Trang web: Chủ yếu được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.
 • Trang đích cũng thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo.

1.2. Xác định các chức năng, công nghệ cần thiết cho website

website giới thiệu 2

Ví dụ: trong các trang web bán thời trang, bạn cần trang bị quá trình tự động (toa xe, đơn hàng, thanh toán trực tuyến,…)

Trang web diễn đàn yêu cầu đăng ký / chức năng đăng nhập, trang thảo luận chủ đề…

 Hoặc các trang web trong lĩnh vực thiết kế thiết kế nội thất phải được tích hợp với các chuyên gia tư vấn phong thủy, báo giá tự động.

 Về người bạn đồng hành và hỗ trợ chuyến đi công ty để tạo ra một mạng WIO, WIO tóm tắt nhiều yếu tố kỹ thuật quan tâm nhất đến khách hàng ngày nay.

 •  Trang web yêu cầu tốc độ tốc độ trang nhanh chóng
 •  Trang web yêu cầu bảo mật cao
 •  Trang web hỗ trợ SEO tốt
 •  Trang web với trang thân thiện với người dùng
 •  Trang web dễ dàng cập nhật và cài đặt các ứng dụng hoặc tính năng tiện ích theo yêu cầu của khách hàng
 •  Trang web là lý tưởng cho các điểm UX / UI

Những ý tưởng tuyệt vời cho trang web trong tương lai của bạn đến khi bạn xác định rõ ràng mục tiêu và mong muốn của mình.

Đó cũng là một cách hiệu quả để ngăn các tính năng và công nghệ “dư thừa” không cần thiết phát sinh chi phí lớn.

Khi bạn đã có ý tưởng cơ bản để xây dựng một trang web, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Đăng ký tên miền của bạn và thuê một máy chủ web ngay lập tức.

Bước 2: Đăng ký tên miền (domain name) website

cách thiết kế website 2

Nếu quy trình tạo trang web được hình dung như một quy trình để xây dựng một ngôi nhà, tên miền được coi là một địa chỉ của ngôi nhà và người đó có thể chỉ định một địa chỉ tên miền để tìm trang web của bạn.

Chọn rõ ràng trước khi tạo một trang web. Tên miền thực tế.

Ý tưởng tên miền rất đa dạng và bạn có thể chọn dựa trên cài đặt của mình hoặc bạn có thể đính kèm với một ký hiệu nhận dạng cụ thể liên quan đến cá nhân / kinh doanh / sản phẩm / sản phẩm / sản phẩm.

Quy trình đăng ký tên miền trang web khá dễ dàng, hãy làm theo các bước sau.

B1: Đi đến ý tưởng về tên miền

B2: Kiểm tra tên miền có sẵn

Bạn có thể truy cập một số đơn vị đơn vị chỉ định tên miền nổi tiếng hiện tại để kiểm tra tên miền đã đăng ký đầu tiên.

Nếu bạn không có một đơn vị đã đăng ký trước đó, bạn có thể đặt hàng hoàn toàn ở cấp được công bố trên trang web. Giá đăng ký tên miền phụ thuộc vào miền mở rộng (đuôi). Notot Com hoặc .VN có giá cao hơn các khu vực khác, nhưng một số chọn tên miền.

B3: Liên hệ với tên miền đã chọn và đăng ký

Bạn có thể đăng ký nhu cầu của mình như nhiều tên miền khác nhau.

Một số mẹo nên cẩn thận về việc lựa chọn và đăng ký tên miền của trang web bạn cần biết:

 • Tránh tên miền quá dài, tên miền chứa các ký tự kỹ thuật số và ký tự đặc biệt
 • Tạo tên miền dựa trên công ty / sản phẩm / thương hiệu cá nhân 
 • Xem xét chọn chức năng mở rộng. Tránh chọn một tên miền giống với tên miền đã đăng ký trước đó của bạn

Bước 3: Khởi tạo web hosting

duy trì website 5

Web hosting được hiểu là nơi đặt và lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website để người truy cập vào website của bạn có thể tìm và tải về khi họ cần. Điều đó có nghĩa đó là mảnh đất mà bạn đang xây nhà.

Khi bạn đã quyết định được một dịch vụ lưu trữ web ưng ý, bạn cần kết nối dịch vụ lưu trữ với tên miền đã đăng ký trước đó của bạn. Đây còn được gọi là trỏ tên miền đến hosting.

Một số tiêu chí cần lưu ý khi chọn gói lưu trữ web:

 • Số lượng trang web bạn có thể lưu trữ
 • Chứng chỉ bảo mật SSL
 • Dung lượng cơ sở dữ liệu, băng thông
 • RAM (bộ nhớ trong)
 • Thân thiện với bảng điều khiển (phía quản trị viên)

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp thân thiện, hỗ trợ trọn đời… Đối với các website tự lưu trữ (WordPress, Woocommerce… vv) Hoặc các website tùy chỉnh (tự mã hóa), bạn sẽ phải tự thuê chỗ lưu trữ website. Tôi không có hiểu biết tốt về công nghệ và lập trình. Nếu bạn chọn một trang web nền tảng đám mây (WIO Web, Shopify, v.v.), bạn không phải lo lắng quá nhiều về lưu trữ hoặc bảo mật SSL. Thay vào đó, trang web được xây dựng trực tiếp trên lưu trữ của nhà cung cấp nền tảng.

Bước 4: Chọn nền tảng tạo website online phù hợp mục đích của bạn

Khi bạn muốn tạo một trang website thì đừng bỏ qua các bước quan trọng góp phần hoàn thiện web phù hợp với xu hướng. Lựa chọn nền tảng tạo website online phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả seo trên Google và hoạt động của trang web bạn trong tương lai.

Hiện tại, có bốn nền tảng web phổ biến nhất trên thị trường. Bạn có thể cân nhắc điểm mạnh và điểm yếu của từng nền tảng và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Tạo website miễn phí trọn đời bằng wordpress

CMS (Hệ thống quản lý nội dung) là một trong những công cụ thiết kế hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại, xây dựng trang web và quản lý nội dung phổ biến nhất hiện nay. Ba thương hiệu CMS tạo website free nổi tiếng nhất là WordPress, Drupal và Joomla, trong đó nền tảng tạo website WordPress được coi là CMS mạnh mẽ nhất.

Tạo web với wix dựa trên sự hỗ trợ của công cụ (Trình tạo trang web)

Sự ra đời của các nhà xây dựng trang web đã mở ra một kỷ nguyên mới về tự động hóa xây dựng trang web. Một trong những nền tảng tạo trang web online điển hình nhất là Wix.

Wix được coi là công cụ phần mềm thiết kế website nhanh nhất, đơn giản và dễ sử dụng nhất dành cho những bạn mới bắt đầu tạo website bán hàng online cho riêng mình mà không muốn mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Bạn cần tạo website bán hàng online miễn phí tên miền hosting với Wio

Liên hệ Thiết Kế Web WIO ngay:
Địa chỉ: 133 Nguyễn Đức Thuận, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0934023850 – Zalo
Giờ làm việc: 8:00-17:30 T2 – T6, T7: 8:00-12:00

Tạo website trên github, trang web tự mã hóa

Để nói về sự mã hóa thì không thể thiếu phương pháp này sử dụng một dịch vụ tạo mật mã của riêng bạn cho trang web của bạn khi cần thiết (còn được gọi là mã hóa tay) đảm bảo sự an toàn riêng tư cho các nhân bạn.

Loại website này phù hợp với những doanh nghiệp muốn sở hữu một website “độc nhất vô nhị”, không “đụng hàng” với các bên khác và tích hợp thêm nhiều tính năng riêng lẻ. Tuy nhiên, chi phí triển khai loại website này rất cao và quá trình nâng cấp sau này cũng rất khó khăn.

Nhược điểm của nền tảng này là người dùng cảm thấy phụ thuộc vào nhà cung cấp nền tảng web của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không am hiểu công nghệ, hiểu biết về internet hoặc không có nhiều thời gian để làm rối tung trang web của mình thì đây là nền tảng thiết kế web hoàn hảo.

Nội dung sau đây mô tả cách xây dựng một trang web đơn giản trên nền tảng đám mây

Cấp độ 1: Chọn giao diện (theme) và tùy chỉnh giao diện theo ý muốn của bạn

Ở giai đoạn này, bạn cần tự mình chọn thiết kế mẫu (hay còn gọi là chủ đề, mẫu giao diện, mẫu giao diện web) trong kho thiết kế web.

Bạn có luôn nhớ khách hàng mục tiêu của mình là ai và có ý định phục vụ bạn không? Đó là ngành hoặc khu vực nào? (Các yếu tố được xác định trong bước 1)

Mỗi chủ đề trang web có phong cách thiết kế riêng, tính năng và các ứng dụng tuyệt vời dành riêng cho từng không gian và khách hàng. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh sửa hầu hết các yếu tố của chủ đề mẫu, chẳng hạn như menu, màu sắc, bố cục, biểu trưng, ​​hiệu ứng, v.v., nhưng việc chọn chủ đề mẫu sẽ phù hợp nhất với ý tưởng và mục đích của mẫu và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều yếu tố. Thời gian và công sức để chỉnh sửa và thiết lập lại giao diện trang web.

Một mẹo quan trọng cần ghi nhớ là đảm bảo các yếu tố thiết kế trang web của bạn nhất quán và đồng bộ với bản sắc thương hiệu công ty / cá nhân của bạn.

Cấp độ 2: Cài đặt ứng dụng tiện ích Mục đích

Sau khi chọn mẫu trang web và được chỉnh sửa để có giao diện người dùng thỏa đáng, tiếp tục cài đặt ứng dụng tiện ích cho trang web.

Các ứng dụng tiện ích nền tảng trên các trang web (có chức năng tương tự như trình cắm WordPress Plug) là một công cụ hỗ trợ bổ sung để cung cấp các tính năng và tính năng đặc biệt.

Sau đây là danh sách các ứng dụng web được sử dụng nhiều nhất:

 • SEO tốt nhất.
 • Sao lưu dữ liệu
 • Quét thông minh
 • AE đa ngôn ngữ.
 • Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Google
 • Mẫu yêu cầu
 • Trò chuyện trực tiếp trên Facebook.
 • Mua quà tặng X.
 • Sản phẩm lãi
 • Tập tin đính kèm

Cấp độ 3: Vui lòng nhập nội dung của trang web

Trước khi hoàn thành quy trình tạo trang web, thiết kế trang web, bạn cần chỉ định nội dung thích hợp (nội dung, ảnh,…) cho anh ta.

Đây là một “giá trị cốt lõi” sau đó bị ảnh hưởng bởi hiệu quả và phát triển của trang web của bạn, vì vậy hãy chú ý đầu tư và xây dựng nội dung cho trang web ngay từ đầu.

Nội dung của trang web được hiển thị ở một vị trí rất trên trang web. Menu, Header, Footer, Home, Dịch vụ / Sản phẩm / Bài viết, Trang giới thiệu, Thông tin liên hệ, Trang Blog…

Ngày nay, trang blog là một trang quan trọng được đầu tư vào nội dung vì nó là nơi để kết nối cộng đồng. Các trang blog cũng giúp người bán định vị thương hiệu của họ và phát triển các chiến lược tiếp thị và SEO hiệu quả.

Giai đoạn 4: Trang web công khai và thử nghiệm

Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế và tạo nội dung website, hãy đăng tải và chạy thử website của bạn để kiểm chứng hoạt động, khả năng và ứng dụng hằng ngày của nó trên máy tính và thiết bị di động để có thành quả tốt và kịp khắc phục các lỗi từ việc chỉnh sửa, thay đổi.

Bước 5: Lập kế hoạch cụ thể cho sự phát triển website

Điều khoản dịch vụ

Thông quá quá trình phân tích và phát triển chiến lược nội dung trang web

Mỗi website sẽ có những loại hình khác nhau, tùy thuộc vào nghề nghiệp, các trường và hiệu quả của trang web mong muốn, bạn phải có các gói phát triển nội dung khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn thiết kế một trang web bán hàng, đầu tư vào nội dung của các trang giới thiệu sản phẩm, bao gồm:

Hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sắc nét, tránh sử dụng hình ảnh sản phẩm của Goat Treo Goat, ảnh phải là tối ưu về kích thước và các vật phẩm tham khảo.

Mô tả sản phẩm Thông tin: Cung cấp tốt nhất và chi tiết nhất cho khách hàng với thông số kỹ thuật sản phẩm và thông tin đặc điểm: Phân loại, Kích thước, Màu sắc, Xuất xứ, Cấu trúc, Tính năng, Ứng dụng…

Nội dung tư vấn: Hướng dẫn sử dụng và bảo tồn các hướng dẫn…

Nội dung chính sách: Chính sách bảo lãnh, Chính sách vận chuyển, Chính sách thanh toán, Chính sách hoàn trả, Chính sách khuyến mãi, Chính sách khách hàng trang trại…

Tọa độ: Cung cấp cho khách hàng thông tin / cửa hàng liên lạc chuyên nghiệp của bạn. 

Tạo nội dung blog: Tạo các bài đăng có nội dung phù hợp nhất với nơi bạn kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn bán đồ nội thất trên trang web của mình, các bài đăng trên blog của bạn có thể bao gồm thông tin về xu hướng thiết kế nội thất, thiết kế nội thất sang trọng, chăm sóc đồ nội thất, vật liệu, vật liệu xây dựng, đồ nội thất xây dựng, v.v. Nếu bạn đang thiết kế một trang web doanh nghiệp, một trang web thuyết trình doanh nghiệp, sau đây là một số điều bạn cần chú ý khi xây dựng và phát triển:

Về chúng tôi (Về chúng tôi, Giới thiệu về chúng tôi, Các công ty và thương hiệu…). Vui lòng cung cấp thông tin trung thực và đầy đủ nhất về doanh nghiệp của bạn: thông tin liên hệ (số điện thoại, email, địa chỉ, website, mã số thuế…), lịch sử, sứ mệnh, sứ mệnh và tầm nhìn, lĩnh vực ngành nghề, thương hiệu và sản phẩm, các giải thưởng chứng nhận (nếu áp dụng)

Trang dự án Thể hiện năng lực của công ty bạn: Cung cấp các dự án / sản phẩm / thương hiệu mà công ty bạn đã thực hiện.

Nhân viên / Trang Cơ cấu Tổ chức

Trang liên lạc

Phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị (Marketing)

Sau khi tạo một trang web và tạo ra nội dung tuyệt vời, bước tiếp theo cần làm là làm cho trang web của bạn được biết đến, truy cập và chuyển đổi một cách hiệu quả.

Bây giờ bạn phải phát triển một kế hoạch chiến lược tiếp thị theo từng giai đoạn phát triển của trang web.

Quảng cáo xã hội: Chia sẻ trang web của bạn với các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, YouTube, Tiktok, Twitter…

Cung cấp một diễn đàn: Giới thiệu, chia sẻ trang web của bạn với các diễn đàn và chất lượng liên quan.

SEO Web: Đây là một giải pháp tối ưu cho công cụ tìm kiếm và cố gắng đặt trang web của bạn ở trên cùng vào Google. Đây là một cách khá dài, nhưng bạn có thể định kỳ thu hút nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên của trang web của mình mà không tốn chi phí quảng cáo.

Quảng cáo: Bạn cũng có thể chạy bằng chế độ xem Quảng cáo của Google hoặc tích hợp quảng cáo Facebook cho các trang web. Sau mục đích của trang web (lưu lượng truy cập, đọc hoặc mua hàng), bạn cần tạo một chiến dịch quảng cáo và ngân sách hợp lý.

Tiếp thị truyền thống: Ấn phẩm in ấn (bao bì sản phẩm, biểu ngữ, áp phích sự kiện, tờ rơi, danh thiếp, hồ sơ, danh mục, biển quảng cáo, quà tặng…) để lại thông tin trang web

Công cụ bắt buộc khi phát triển trang web

Bạn sẽ tìm thấy một số danh sách các chuyên gia được đề xuất bởi Công cụ Công nghiệp bạn hỗ trợ cho các trang web hiệu quả và dễ dàng:

 •  Công cụ nghiên cứu từ khóa: Google Keywords Planner, Speditor.
 •  Công cụ phân tích trang web: Google Search Console, Google Analytics
 •  Nội dung công cụ kiểm tra kép: Công cụ SEO Mini, Duy Lecker, CopyScape
 •  Tối ưu trên trang OnPage: Gửi, la hét ếch, trang web kiểm toán viên
 •  Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: AHREFS
 •  Từ khóa Công cụ kiểm tra xếp hạng: Speditor, Serbotot
 •  Công cụ kiểm tra tốc độ đường bộ: Google PageSpeed, Ngọn hải đăng,…

Bước 6: Luôn bảo trì, nâng cấp website theo định kỳ

chi phí duy trì website 5

Nhiều người tin rằng nhiều người vô tình tạo trang web, thiết kế trang web và quá khứ giới thiệu sau khi giới thiệu thị trường.

Tuy nhiên, một trang web chuyên nghiệp cần được ghi lại từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng là giữ cho trang web sau này.

Trên thực tế, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ.

Trang web của bạn cần nhận các quy trình bảo trì thường xuyên, xác minh tính năng, xác minh tính năng, sửa lỗi (một trong hai), nâng cấp và các tính năng mới. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang web trên một trang web nền tảng đáng tin cậy như WIO và Sharky thay vì các nền tảng khác. Vì họ hỗ trợ bạn tất cả những thắc mắc này trong quá trình từ khi tạo website cho đến khi kết thúc vòng đời sử dụng web theo nhu cầu của bạn.

Kết luận:

Khi bạn đã hiểu cơ bản về các bước trong, việc xây dựng một trang web không khó như bạn nghĩ. Nếu biết code, bạn có thể sử dụng một số nền tảng trên để tự thiết kế website chủ động và tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, đối với những công ty lớn và những người kinh doanh muốn tạo những website chuyên biệt hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn công ty thiết kế website uy tín. Nếu bạn chưa có website và muốn bắt đầu xây dựng ngày kênh kinh doanh hiệu quả này, bạn có thể cân nhắc đến nền tảng website nổi tiếng WIO. Tạo website đơn giản, nhanh chóng với tính năng thanh toán 10 giây chuẩn SEO, đơn vị giao hàng tự động đặt hàng sẽ hỗ trợ chuyển đổi quảng cáo hiệu quả… Dùng thử trang web hoàn toàn miễn phí trong 7 ngày đầu tiên, trải nghiệm tất cả các tính năng của ngày hôm nay.