Hiện nay với tốc độ phát triển vô cùng vượt bậc và trình độ đầu tư vô cùng lớn trên các thị trường đang ngày càng được mở rộng đặc biệt là trên các trang web đang được rất nhiều người săn đón đem đến những thành công vượt bậc cho chính bản thân và các doanh nghiệp đó chính là đầu tư vào thị trường chứng khoán. Vậy để biết được tại sao chứng khoán lại đang nổi trội một các nhanh chóng và cách để đầu tư chứng khoán thông minh nhất thì bạn phải biết được rằng chứng khoán là gì? Bạn muốn tìm hiểu những thông tin và đầu tư chứng khoán mà chưa biết được nên bắt đầu từ đâu. Hãy đến với chúng tôi cùng WIO để tìm cho mình những câu trả lời và những thông tin bổ ích nhất mà bạn đang tìm kiếm về đầu tư chứng khoán an toàn và hữu ích nhất hiện nay

Những kênh thông tin về đầu tư chứng khoán

Tìm hiểu về chứng khoán

Trước khi muốn đầu tư và một thị trường chứng khoán nào đó thì chúng ta cần phải biết được Chứng khoán là gì?

Chứng khoán chính là một trong những mô hình đầu tư về tài sản có thể giao dịch và đem lại những lợi nhuận rất lớn. Chứng khoán được chia ra rất đa dạng và thị trường vô cùng rộng lớn bao gồm các loại sau đây:

 • Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ.
 •  Với rất nhiều sự đa dạng và phổ biến như: Chứng quyền; chứng quyền có bảo đảm; chứng chỉ lưu ký; quyền mua cổ phần.
 • Tiếp đến đó chính là Chứng khoán về lĩnh vực phái sinh.
 •  Bên cạnh đó còn có các loại khác do sự cấp quyền cũng như của Chính phủ quy định.

Việc đầu tư chứng khoán chính là việc tổ chức mua bán nắm giữa những hoạt động trong quỹ đầu tư của các doanh nghiệp hay những công ty trên thị trường chứng khoán đang được rất nhiều người chú ý hiện nay. Các nhà đầu tư đứng ra có thể chính là những tổ chức doanh nghiệp dù nhỏ hay hơn, đặc biệt hơn cũng có thể là các cá nhân có lượng kiến thức ổn định am hiểu và nhạy bén về thị trường thì đều có thể tham gia vào thị trường chứng khoán đang được phổ biến rất nhiều hiện nay.

Việc tham gia vào thị trường chứng khoán là không hề khó nhưng phải có những điều kiện tham gia thích hợp và những khoản chi nhất định mà tất cả các nhà đầu tư cần trang bị cho chính bản thân mình đó chính là những điều kiện sau:

 • Vốn: điều đầu tiên và cũng chính là yếu tố quan trọng nhất bắt buộc phải có đó chính là nguồn vốn. Nguồn vốn mà bạn bỏ ra sẽ thuộc vào số lượng những tài sản mà bạn đang sử hữu cũng như muốn bỏ ra tuy nhiên những điều này sẽ phải bao gồm về các khoản có độ rủi ro và khối lượng kỳ vọng lãi phát sinh trong quá trình ban đầu tư.
 • Thiết bị: để có một phương tiện giúp cho mình đầu tư thì việc trang bị cho mình một số trang thiết bị như smartphone, laptop để có thể nhanh chóng giao dịch một cách kịp thời đảm bảo nhất và mức độ bảo mật thông tin là vô cùng tuyệt đối.
 • Thông tin: việc nắm bắt và cập nhật những thông tin liên quan đến thị trường mà bạn đang đầu tư là rất quan trọng đối với việc đầu tư. Với độ chính xác thật cao với nhiều góc độ xoay chiều và mức độ tìm hiểu chuyên sâu được đúc kết từ những thế hệ người đi trước với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường hay từ những công ty có độ uy tín về thông tin tài chính
 •  Trang bị những kiến thức bổ trợ về chứng khoán: Chứng khoán được hiểu là một phương diện hay một kênh đầu tư với sự thiết lập đem lại lợi nhuận cao nhưng bên cạnh đó sẽ đi cùng với độ rủi ro cao. Chính vì những yếu tố quan trọng và cần thiết đó, trước khi nhà đầu tư xuất vốn về một thị trường nào đó thì bước đầu tiên những nhà đầu tư phải thật dự nghiêm túc cần suy xét thật cẩn thận trau dồi kiến thức về tất cả các mặt của chứng khoán từ lợi nhuận đến mức độ rủi ro.

WIO giới thiệu 5 kênh thông tin về đầu tư chứng khoán uy tín nhất

Bạn đang tìm kiếm cho mình những trang website uy tín và chất lượng nhất đảm bảo được lượng kiến thức mà bạn cần trang bị thì sau đây chính là Top 5 những đang web được đánh giá cao và lượng truy cập khổng lồ khiến cho bạn không hề thất vọng và khiến bạn mong chờ nhất.

1. Website Vietstock

Với sự xuất hiện đầu tiên trong thị trường chứng khoán trong nước với thời gian hình thành vào ngày 02/08/2002, Vietstock.vn là một trang web với sự gia nhập đời đầu cổng thông tin toàn diện được tích hợp trên nhiều phương diện khác nhau và tính chuyên nghiệp và chất lượng về lĩnh vực tài chính – chứng khoán trong nước cũng đang được phát triển vô cùng lớn mạnh. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về thị trường chứng khoán Vietstock tại các công ty thì các nhà đầu tư có thể xem các bài báo cáo tài chính để đưa ra những quyết định chính xác nhất rằng có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán của những công ty mà bạn đang quan tâm để có thể lực chọn đầu tư vào đó không?

VietStock

Đối với hệ sinh thái của vietstock sẽ rất đa dạng và được cập nhật liên tục nhanh nhất gồm:

 • Vietstock (vietstock.vn): được cập nhật với rất nhiều những thông tin bao gồm các loại tin tức liên quan và những sự kiện nóng và cập nhật liên tục về kinh tế và tài chính, bao gồm tất cả các doanh nghiệp đã niêm yết, bên cạnh đó còn có các kênh đầu tư ( từ trái phiếu, hàng hóa, bất động sản hay các kênh đầu tư về chứng khoán khác đang được phổ biến trên thị trường hiện nay). Ngoài ra, Vietstock chính là một trong những thị trường với việc cung cấp một cách đầy đủ và chuyên sâu các báo cáo và phân tích về đầu tư trong thị trường chứng khoán hằng ngày được phổ biến và cập nhật từng giấy từng phút nhưng lại rất uy tín và chất lượng.
 • VietstockFinance (finance.vietstock.vn): Đây chính là hệ thống bao gồm rất nhiều công cụ hỗ trợ đầu tư mà bạn cần có và với hệ cơ sở dữ liệu gồm rất nhiều lĩnh vực bao gồm vĩ mô – tài chính – chứng khoán.
 •  Trên thị trường đấu trường chứng khoán (dautruong.vietstock.vn): Được xem như là đấu trường trên sân chơi ảo với hệ mô phỏng được thiết kế như trên thị trường thật ( được xây dựng theo kết cấu dữ liệu giá và thiết kế theo thời gian thật) từ các trang website.

2. Webiste CafeF

Để tìm một chuyên trang với lượng dẫn đầu vượt trội trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là trong lĩnh vực tin tức về mảng kinh tế tài chính, với tính cập nhật nhanh những thông tin về thị trường chứng khoán đang được mở rộng và đáng tin cậy nhất với mức độ chính xác cao, đầy đủ tại Việt Nam thì hãy tin tưởng và đến với Kênh thông tin Kinh tế – tài chính Việt Nam CafeF.vn

CafeF

Với lượng truy cập hầu như chiếm lĩnh hàng đầu trên các thị trường CafeF được đánh giá là trang web đứng top 20 website phổ biến nhất với mức độ hiển thị lượng truy cập lên đến 4/16 triệu lượt xem trên các trang website thì CafeF là một trong số các website số 1 tại Việt Nam dẫn đầu xu hướng về lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

3. Kênh Tin nhanh chứng khoán

Với lượng cập nhật phải liên tục và chính xác thì tin nhanh chứng khoán nơi cập nhật về cổng thông tin về tất cả các lĩnh vực như tình hình tài chính, thị trường bất động sản bao gồm những số liệu và sự kiện quan trọng của các cá nhân hay những doanh nghiệp lớn nhỏ, hoặc các tổ chức đầu tư vào thị trường chứng khoán đang được phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Với một trang website được xây dựng cực kì độc đáo với tính năng cập nhật vô cùng đa chiều, nắm bắt được nhiều những thông tin quan trọng giúp từng ngày từng giờ cập nhật được thông tin đáp ứng kịp thời theo nhu cầu của mình về biến động thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

4. Website Investing

Với số lượng truy cập trang chiếm số lượng khủng lên đến 21 triệu người đã sử dụng hàng tháng và hơn tổng cộng 180 triệu phiên giao dịch trên thị trường, thuộc top 3 trong những trang website dẫn đầu về đầu tư tài chính và đứng hàng đầu thế giới khi chỉ mới thành lập từ 2007 đến ngày hôm nay

Được sử dụng và hỗ trợ với rất nhiều các công cụ tài chính lên đến 300.000 phần mềm thì việc đảm bảo rằng người dùng sẽ không bị giới hạn thời gian truy cập và sử dụng hoàn toàn miễn phí các công cụ như báo giá và được tính chính xác theo thời gian thực tế thực hiện đầy đủ nhất, với những tính năng chuyên sâu ngày càng giúp cho trang website được sử dụng phổ biến hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn

Investing

Investing.com được biết đến đó chính là một trang website thuộc nền tảng cung cấp dữ liệu rất chính xác, với bảng bảo giá sẽ được tính dựa theo thời gian thực hiện, bao gồm các phương diện như biểu đồ, tin nóng được cập nhật một cách nhanh chóng và các bài phân tích trên thị trường một cách rõ ràng nhất bên cạnh đó còn có các công cụ hỗ trợ tài chính nhằm đem đến một kết quả tốt nhất và đạt được nhiều thành công nhất. Investing.com sẽ bao gồm tất cả các nội dung sau đây như là chứng khoán trên toàn cầu, các Quỹ và lãi suất, Các loại tiền trên thế giới, tiền điện tử, Trái phiếu,… còn rất nhiều những trang website nữa vô cùng bổ ích đến các nhà đầu tư.

5. Website Trading View

Số lượng tài khoản mở ra lên đến 30 triệu tài khoản thì đây chính là một con số vô cùng lớn, Tradingview được rất nhiều người đánh giá cao trên thị trường hiện nay và được biết đến vô cùng rộng rãi với nền tảng về khả năng phân tích những kỹ thuật trong thị trường chứng khoán, là một trong những nơi được đầu tư và tích hợp nguyên cả một kho tàng thư viện với kiến thức cũng như những công cụ với sự phân tích rất chỉnh chu số lượng khổng lồ, đa dạng và các bài phân tích đã có sẵn trên thị trường để có thêm cho mình những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích nhất, các nhà đầu tư phải theo dõi số lượng tài sản đang giao động, tự bản thân đánh giá thị trường đang biến động như thế nào để đưa ra những phương án tốt nhất, với những sự sáng tạo và vận dụng các kiến thức thì việc tìm ý tưởng để tham gia đầu tư chính là một bước đi thông minh và đảm bảo nhất.

Tradingview

Tradingview đang được đánh giá rất cao và trở thành một trong những thị trường có lượng truy cập trang web lớn nhất thuộc top 100 trang websites thịnh hành và phổ biến nhất hiện nay và đặc biệt là trên thị trường thế giới.

Đến với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn, đem lại những câu trả lời bổ ích nhất về những cách đầu tư an toàn và uy tín thì chúng tôi rất mong rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về đầu tư cổ phiếu trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Với sự hỗ trợ hết mình và với lượng kiến thức đầu tư WIO mà chúng tôi đang đem đến cho bạn thì đây chính là nơi tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng với những phương pháp vô cùng hữu ích, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những bài viết cực kì hay và thu hút nhất đến với các bạn trong thời gian sớm nhất, bạn hãy quay lại và cập nhật những thông tin mới nhất. Mọi thắc mắc của bạn các bạn sẽ được chúng tôi trả lời một cách chính xác và nhanh gọn nhất. Hãy ghé thăm website thường xuyên để có những kiến thức hấp dẫn và nóng hổi nhất nhé.